Thịt trâu xào rau muống là một món ăn ngon, độc đáo được nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này nhé!
Thịt trâu xào rau muống là một món ăn hấp dẫn được nhiều thực khách gần xa yêu thích, với hương vị độc đáo và đậm đà. Cùng tìm hiểu cách làm món này cùng Mytour nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món thịt trâu xào rau muống
Hình ảnh về những nguyên liệu cần thiết để làm món thịt trâu xào rau muống.
- 400g thịt trâu.
- 500g rau muống.
- 3 nhánh hành lá.
- 1 củ tỏi.
- 3 trái ớt hiểm.
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm.
Mẹo hay:
- Khi chọn thịt trâu, hãy chọn phần thịt thăn hoặc thịt bắp, có màu đỏ sậm, kết cấu chắc chắn, bề mặt mịn khô, có lớp mỡ trắng và mùi thơm đặc trưng. Hãy chọn những miếng thịt có độ đàn hồi cao.
- Đối với rau muống, chọn rau có ngọn non, thân thẳng và nhỏ. Khi ngắt, bạn sẽ thấy nhựa loãng chảy ra.
Cách làm món thịt trâu xào rau muống
Bước 1 Sơ chế thịt trâu
Hình ảnh về cách sơ chế thịt trâu.Sau khi rửa sạch thịt trâu, bạn cắt thành những lát mỏng theo chiều của thớ thịt sau đó để vào dĩa riêng.
Mẹo hay: Để loại bỏ mùi hôi cùng nhớt trên thịt trâu, bạn có thể dùng 1 muỗng cà phê muối chà xát kỹ bề mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch nhé.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Hình ảnh về cách sơ chế rau muống, tỏi, ớt và hành lá.Rau muống sau khi ngắt thành từng khúc vừa ăn, bạn rửa sạch.
Tỏi sau khi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.
Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ vừa ăn.
Với ớt, bạn rửa sạch và cắt thành lát.
Mẹo hay:
- Để làm sạch hết nhớt của rau muống, bạn chỉ cần ngâm rau muống đã lặt trong nước pha thêm 1 - 2 muỗng cà phê muối.
- Để loại bỏ hạt ớt dễ dàng hơn, bạn có thể lăn ớt qua lại trước khi sơ chế.
Bước 3 Ướp thịt trâu
Hình ảnh về việc ướp thịt trâu.Để ướp thịt trâu, bạn cho thịt vào dĩa, sau đó thêm ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Hòa tan hỗn hợp này vào thịt và ướp từ 20 - 25 phút để thịt thấm gia vị đều.
Bước 4 Xào thịt trâu với rau muống
Trước khi xào thịt trâu, bạn cần làm nóng chảo.Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Đến khi dầu sôi, bạn thêm tỏi đã băm vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho thịt trâu vào xào ở lửa lớn khoảng 4 - 5 phút. Khi thịt gần chín, múc ra dĩa và cho rau muống vào xào khoảng 1 phút.
Sau đó, bạn thêm vào chảo ½ muỗng cà phê nước mắm, ⅕ muỗng cà phê muối, ⅕ muỗng cà phê bột ngọt, ⅕ muỗng cà phê đường và ⅕ muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều.
Khi rau muống đã săn lại, bạn thêm thịt trâu vào xào chung khoảng 2 - 3 phút nữa. Sau đó, cho hành lá và ớt vào chảo, và tắt bếp.
Thành phẩm
Hình ảnh về kết quả cuối cùng của món thịt trâu xào rau muống.Thịt trâu được ướp đều gia vị, cùng với rau muống giòn và vị cay nồng của ớt, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Bạn có thể kèm theo nước tương ớt để tăng thêm hương vị cho món này.
Trên đây là cách làm thịt trâu xào rau muống, một món ăn thơm ngon, dễ làm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn tận hưởng món ăn này và có nhiều sức khỏe!
Có thể bạn quan tâm
- Cách làm thịt trâu xào khế thơm ngon, đậm đà
- Hướng dẫn làm món thịt trâu xào lá lốt thơm ngon, dễ làm
- Ăn thịt trâu hay thịt bò tốt hơn?
Mua rau muống tươi ngon tại Mytour để làm món thịt trâu xào nhé: