Thịt xông khói là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn. Hôm nay, hãy thử biến tấu với cách làm thịt xông khói xào rau củ đậm đà, hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thêm cơm. Hãy cùng khám phá ngay nhé!
Măng tây và cà rốt baby không chỉ là thực phẩm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp chúng với thịt xông khói tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour học cách làm món ăn hấp dẫn này ngay nhé!
Nguyên liệu cho món thịt xông khói xào rau củ
- 200g thịt xông khói
- 200g măng tây
- 200g cà rốt baby
- Tỏi băm
- Gia vị: nước gia vị, bột ngọt, đường, dầu hào, dầu olive
Mẹo nhỏ:
- Khi mua măng tây, chọn những củ măng tươi, đầu thẳng, dày, màu sắc đẹp. Tránh mua măng tây có đốm đen hoặc mốc.
- Chọn măng tây không có nụ hoa gãy, héo hoặc đổi màu sang vàng.
Cách làm món thịt xông khói xào rau rủ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc ngâm măng tây và cà rốt mini trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt cần được gọt vỏ, cắt bỏ cuống, và cắt thành miếng vừa ăn.
Măng tây và bông cải xanh sau đó được cắt bỏ gốc và cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị rau củ
Đặt nồi nước lên bếp, thêm một chút muối vào, đợi sôi thì cho cà rốt baby và măng tây vào trần sơ, sau đó vớt ra để ráo nước.
Mẹo hay: Không luộc rau củ quá lâu trong nước sôi để tránh khiến chúng đổi màu và không còn đẹp mắt. Lưu ý trừng cà rốt lâu hơn măng tây.
Bước 3 Xào thịt xông khói và rau củ
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho thịt xông khói vào áp chảo 2 mặt. Bạn áp chảo cho đến khi thịt xông khói chín và vàng đều thì tắt bếp, rồi cắt miếng vừa ăn.
Áp chảo thịt xông khói trong chảo nóngSau đó, cho 1 muỗng canh dầu olive vào chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến cho cà rốt baby, măng tây vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước gia vị, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào khoảng 2 – 3 phút. Tiếp đến, cho thịt xông khối vào xào chung một lúc thì tắt bếp.
Xào thịt xông khói và rau củBước 4 Thành phẩm
Bày măng tây, bông cải và thịt xông khói ra dĩa. Món ăn có màu xanh tươi mát của măng tây. Thịt xông khói có màu hồng đặc trưng. Nhanh chân vào bếp để làm ngay thôi nào!
Thành phẩm thịt xông khói và rau củThưởng thức
Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay dĩa thịt xông khói xào rau củ để thưởng thức rồi đấy. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên của măng tây. Thịt xông khói béo ngậy, đậm đà. Ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng đúng không nào!
Thịt xông khói xào rau củ đậm vịThịt xông khói xào rau củ không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy. Không cần tốn quá nhiều thời gian là đã có thể thưởng thức. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào trổ tài ngay thôi nào.
Xem clip Tiktok cách làm thịt xông khói xào rau rủ:
Mua rau củ ngon, chất lượng tại Mytourv để làm thịt xông khói xào rau củ nhé: