Bạn đã thưởng thức thịt thỏ bao giờ chưa? Thịt thỏ có thể chế biến thành món gì ngon? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể tự làm tại nhà.
Thịt thỏ không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món thỏ xào lăn
- 1kg thịt thỏ
- 200ml nước cốt dừa
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 3 cây sả
- Rau om, ngò gai
- 500ml nước dừa tươi
- ¾ muỗng canh bột nghệ
- Gia vị: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sa tế
- Rượu trắng, gừng băm
- Ăn kèm: Bánh mì, bún
- Dụng cụ: Muỗng, chảo
Mẹo hay
Khi chuẩn bị món này, chọn thịt đùi thỏ vì phần này chứa nhiều thịt ngon. Chọn thịt màu hồng, đàn hồi tốt vì những con thỏ này trưởng thành và béo. Không nên mua thịt tái màu sắc không đồng đều và có mùi hôi. Bạn có thể mua thịt tại chợ đầu mối hoặc cửa hàng chuyên bán thịt thỏ với giá khoảng từ 80.000 - 320.000 đồng/kg tuỳ loại.
Các bước để thực hiện thỏ xào lăn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBạn mua thịt thỏ về, thui qua lửa cho da lớp ngoài vàng rồi ướp với rượu trắng và gừng giã nhuyễn trong khoảng 10 - 15 phút để thịt thỏ có mùi thơm. Rồi bạn rửa thịt sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Tỏi và hành tím bạn cắt lát một nửa, nửa còn lại bạn băm nhuyễn để ướp thịt.
Sả bạn băm nhuyễn.
Ngò gai, ngò om bạn cắt thành đoạn khoảng 3cm.
Hành tây bạn cắt thành miếng dày khoảng 1cm.
Bước 2 Ướp thịt thỏ
Bạn ướp thịt thỏ với khoảng 2 muỗng canh sả băm, một chút hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ¾ muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn dùng tay trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng 20 - 30 phút.
Bước 3 Xào thịt thỏ và các nguyên liệu
Xào thịt thỏ và các nguyên liệuBạn cho chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tím và tỏi cắt lát vào xào cho thơm. Tiếp theo, cho thịt thỏ vào xào cho thịt săn khoảng 10 phút. Khi thấy thịt săn và gia vị tan hết, bạn tiếp tục thêm vào 500ml nước dừa tươi.
Lưu ý: Nếu ai muốn có nước nhiều để ăn kèm với bún thì có thể thêm nước vào.
Bạn nấu thịt khoảng 20 phút ở lửa vừa, khi thấy nước sắt lại bạn cho 200ml nước cốt dừa vào. Khi nước sôi, bạn cho hành tây vào. Khi nước sôi lại, bạn cho ngò om, ngò gai vào rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩmSau khi hoàn thành, thỏ xào lăn có màu vàng rực rỡ, phát ra hương thơm hấp dẫn trong không gian bếp. Hãy vào bếp và thưởng thức món ngon này nhé!
Thưởng thức
Nguyên liệu làm món thỏ xào lănCuối cùng, món thỏ xào lăn thơm ngon đã được hoàn thành. Thịt thỏ mềm mịn, thấm đều gia vị và nước dùng ngọt béo, vừa miệng. Bạn có thể thưởng thức món này với bún hoặc bánh mì đều ngon lắm nhé!
So với các loại thịt khác, thịt thỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn một chút. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn phù hợp cho những người có vấn đề về tiêu hóa.
Trong 100g thịt thỏ chứa khoảng: 38,4% nước, 11,8% protein, 4,4% lipid, 11,6 mg% canxi, 123,2 mg% phosphor, 0,9 mg% sắt, 4,2 mg% vitamin PP.
Đó là cách Mytour đã hướng dẫn bạn làm món thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện món ăn này thành công cho gia đình thân yêu của mình!
Mua hạt nêm tại Mytour để nấu món thỏ xào lăn thơm ngon: