Cách làm món tôm xào dứa chua ngọt, thơm ngon cho gia đình

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn tôm tươi ngon để làm tôm xào dứa chua ngọt như thế nào?

Chọn tôm còn sống, thân săn chắc, không mờ hoặc vàng. Đầu và thân tôm chắc chắn, chân tôm không đen và không có mùi tanh.
2.

Thơm (dứa) nên chọn như thế nào để đảm bảo chất lượng cho món tôm xào dứa chua ngọt?

Chọn quả thơm có màu vàng đều từ cuống đến cuối, quả ngắn, tròn sẽ nhiều thịt hơn quả dài. Tránh chọn thơm có vỏ nấm mốc hoặc rỉ nước.
3.

Món tôm xào dứa chua ngọt cần sơ chế nguyên liệu như thế nào trước khi chế biến?

Rửa sạch tôm, bỏ đầu, bóc vỏ và lấy chỉ lưng. Gọt vỏ dứa, cắt thành miếng vừa ăn và rửa rau mùi, cắt nhỏ.
4.

Cách thực hiện món tôm xào dứa chua ngọt như thế nào đơn giản nhất?

Phi tỏi băm với dầu ăn, xào tôm với lửa lớn, sau đó thêm dứa và gia vị. Đảo đều và xào thêm rau mùi, nêm gia vị vừa ăn.