Những ngày bận rộn mà vẫn muốn chuẩn bị bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình không còn là áp lực nữa. Món tôm xào rau củ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày như vậy. Hãy cùng khám phá cách làm món ngon này dưới đây!
Tôm từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt. Với vị thịt ngọt tự nhiên và có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau, chúng đã tạo ra không ít món ăn ngon và giàu dinh dưỡng.
Tôm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như canxi, protein, vitamin B12, chất sắt và Omega-3. Đặc biệt, tôm còn chứa Selen, một chất chống oxi hóa mạnh mẽ và giúp loại bỏ các kim loại nặng khỏi cơ thể.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì với tôm thì hãy thử làm món tôm xào rau củ này nhé!
Nguyên liệu
- 300g tôm tươi (tôm sú)
- 60g khóm
- 60g ớt chuông xanh và đỏ
- 20g hành lá
- 20g hành tây
- 1/3 trứng gà đánh tan
- Đá lạnh (tùy thích)
- Gia vị: 70g đường, 20g hạt nêm, 300ml dầu ăn, 100ml nước cốt me, 2 muỗng canh bột năng
Hướng dẫn làm món tôm xào rau củ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, gọt vỏ và đầu, sau đó cắt dọc lưng tôm để khi chín cong lại đẹp mắt hơn. Sau đó, rửa sạch tôm và ướp cùng trứng đánh tan và bột năng.
Bước 2: Rán tôm
Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng thì rán tôm cho đến khi giòn vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Luộc sơ rau củ
Thái ớt chuông, hành tây và khóm thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, luộc sơ chúng trong nước sôi và sau đó ngay lập tức ngâm vào nước lạnh để giữ màu.
Bước 4: Hoàn thành món tôm xào rau củ
Phi thơm hành lá, sau đó thêm rau củ, nước cốt me, đường và hạt nêm, xào đều. Tiếp theo, thêm 1 muỗng bột năng pha loãng để nước xào sánh, sau đó trộn tôm vào.
Sản phẩm cuối cùng
Tôm xào rau củ thơm ngon, tôm săn chắc, nước sốt chua chua, rau củ thanh mát. Một bữa ăn hoàn hảo, đặc biệt khi kết hợp với cơm trắng nóng hổi.
Để có bữa cơm ngon cho gia đình trong những ngày bận rộn, hãy thử công thức này. Dù thời gian có hạn nhưng bữa cơm vẫn phải thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.
Đến Mytour để chọn nguyên liệu tươi ngon cho món này nhé!