Tré là món ăn nhậu, ăn vặt hoặc trộn dưa leo muối đều thích hợp. Vị chua, mặn, ngọt và cay sẽ làm buổi tụ tập thêm phần thú vị. Hãy xem cách làm tré Huế và thể hiện tài nấu nướng của bạn ngay!
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Tré là một món ăn nổi tiếng và rất được yêu thích ở Huế. Món tré hấp dẫn bởi độ giòn dai và hương vị chua cay không thể cưỡng lại. Hãy thử cách làm tré Huế tại nhà ngay!
Nguyên liệu làm tré Huế
-
200gr da heo
-
500gr tai heo
-
500gr mũi heo
-
30gr tỏi
-
20gr gừng
-
300gr củ riềng
-
100gr ớt
-
50gr mè
-
50gr ớt khô
-
100gr thính gạo
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu điều
-
50gr Lá ổi
Hướng dẫn làm tré Huế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thành phẩm của món tré HuếTai, da và mũi heo sau khi luộc chín được ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút để làm nguội. Sau đó thái sợi nhỏ.
Bước 2 Pha hỗn hợp tré
Pha hỗn hợp tréRiềng, ớt, tỏi, thính gạo rang giã nhuyễn. Ớt khô phi với dầu điều. Trộn tai, mũi heo đã thái sợi với gia vị, mè, đường, bột ngọt, tiêu, sau đó thêm ớt khô đã sơ chế và dầu điều, trộn đều.
Bước 3 Đổ tré vào hũ
Đổ tré vào hũSau khi trộn xong, đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh và nén chặt. Cất hũ tré vào nơi thoáng mát, sau khoảng 2 – 3 ngày tré sẽ chua và sẵn sàng dùng. Khi tré thơm ngon, bảo quản trong tủ lạnh để tránh quá chua. Gia vị có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm của món tré HuếMón tré Huế đã hoàn thành, để trong nơi thoáng mát khoảng 2 – 3 ngày. Gỡ bỏ lá ngoài, mùi thơm sẽ lan tỏa, cảm nhận hương vị cay, đậm đà và hơi chua của tré.
Thưởng thức
Tré Huế không chỉ là một món ăn vui vẻ, thú vị khi nhâm nhi cùng bạn bè, làm mồi nhậu thú vị, mà còn là một món ăn phụ trong bữa cơm gia đình, thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh tráng nướng chín.
Thưởng thức tré HuếĐó là cách làm tré Huế dễ dàng từ Mytour. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tuyệt vời tiếp theo từ chúng tôi!
Mua thịt heo tại Mytour để làm tré Huế: