Bạn đã biết cách làm trứng cút chiên nước mắm chưa? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món trứng cút chiên nước mắm ngon lành, dễ làm nhé!
Cách chế biến trứng cút chiên nước mắm
10 phút Chế biến
25 phút Phục vụ
3-4 người
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Một số nguyên liệu cho món trứng cút chiên nước mắm
- 30 quả trứng cút
- 2 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ớt xay
- 1 ít ngò rí
- Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm
Bí quyết chọn trứng cút ngon
Bạn kiểm tra trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu thấy trứng có màu hồng trong suốt và có một chấm hồng ở giữa thì đó là trứng ngon. Bạn cũng có thể nhìn vỏ trứng cút, trứng ngon có vỏ cứng và đẹp, không có vân.
Cách làm món trứng cút chiên nước mắm
Bạn rửa sạch trứng cút qua nước để loại bỏ bụi bẩn ở vỏ, sau đó đặt vào nồi hấp trong khoảng 4 phút cho chín. Tiếp theo, bạn gọt vỏ trứng cút và đặt vào tô.
- Khi hấp trứng cút, bạn có thể thêm một ít muối vào nước để trứng không bị vỡ.
- Sau khi hấp trứng, bạn có thể đặt trứng vào nước lạnh để dễ gọt vỏ.
Bạn trộn 2 muỗng canh bột mì vào tô trứng cút đã bóc vỏ và khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo và khi chảo nóng, đổ trứng cút vào chiên cho trứng chuyển sang màu vàng. Sau đó, vớt trứng ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
Chiên trứng cútĐặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, và 1 muỗng cà phê ớt. Khi hỗn hợp sôi, cho trứng cút vào và khuấy đều trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để trứng cút thấm gia vị.
Sau khi sốt sôi, bạn cho trứng cút vào và khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút để trứng cút thấm gia vị.
Làm sốtĐặt ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí bằng một ít ngò rí để tạo điểm nhấn. Trứng cút chiên nước mắm có hương vị thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt. Đây chắc chắn là một món ăn ngon miệng! Hãy vào bếp và chuẩn bị ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình nhé!
Trứng cút chiên nước mắmCách làm trứng cút sốt mắm
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm trứng cút sốt mắm
- 20 quả trứng cút
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Hành lá, hành phi, ruốc khô
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt xí muội
Cách làm trứng cút sốt mắm
Bạn đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho trứng cút vào nồi và luộc trong khoảng 5 phút để chín, sau đó vớt ra và để nguội. Tiếp theo, bạn bóc vỏ trứng cút.
Hành lá bạn rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Luộc trứng cútBạn chuẩn bị một chén và cho vào đó 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó khuấy đều cho các thành phần hòa quện.
Làm sốt nước mắmBạn đặt chảo lên bếp, sau đó thêm chút dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào chiên cho đến khi chúng vàng đều, sau đó đổ hỗn hợp sốt vào chảo và đảo đều trên lửa nhỏ để trứng cút thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho trứng ra tô, rồi rắc thêm hành lá, hành phi và ruốc khô lên trên là đã hoàn thành.
Làm trứng cút sốt mắmVậy là bạn đã hoàn thành món trứng cút sốt mắm rồi đấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của trứng cút, hương thơm của tỏi phi và vị chua nhẹ của nước mắm xí muội. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Kết quả cuối cùng của món trứng cút sốt mắmỞ đây là hai cách làm trứng cút chiên nước mắm mà bạn không thể bỏ qua. Với món ăn này, mọi người trong gia đình sẽ khen ngon không ngớt. Hãy theo dõi Mytour để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Xem video trên Tiktok về cách làm trứng cút sốt mắm:
Mua nước mắm chất lượng tốt tại Mytour để làm món trứng cút chiên nước mắm nhé: