Bạn không biết phải làm gì với ức vịt? Đừng lo lắng, Mytour sẽ chỉ bạn cách làm món ức vịt áp chảo sốt me thơm ngon, kích thích vị giác
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Các món ăn từ ức vịt không còn xa lạ với người Việt. Ức vịt thơm ngon, dai và được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó, ức vịt áp chảo sốt me là một món ăn ngon, hấp dẫn, thơm nức mũi và giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm nhé!
Nguyên liệu cho món ức vịt áp chảo sốt me
- 7-8 trái cà chua bi
- Rượu gừng
- 2 củ tỏi
- Thịt ức vịt
- Bơ lạt
- Me
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 bó măng tây
- 4 củ khoai tây
- Sả
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ớt, tương cà, sốt chua ngọt.
Mẹo nhỏ
- Để chọn phần thịt ức vịt tươi, bạn nên chọn những phần có màu sắc tươi, đồng đều, hồng hay vàng nhạt, có mùi thơm dễ chịu chứ không bị tanh và có nước rỉ ra.
Cách làm món ức vịt áp chảo sốt mận
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Để loại bỏ mùi đặc trưng của vịt, khi làm món này, bạn hãy rửa ức vịt bằng rượu gừng. Việc này giúp giảm mùi vịt khi nấu.
Các gia vị thái mỏng, các nguyên liệu như cà chua, cà rốt,.. hãy cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chiênBước 2 Chế biến món ức vịt áp chảo sốt mận
Làm sốt: Trên một chảo nóng, đổ một chút dầu ăn và thêm một ít bơ thực vật để tạo hương thơm cho sốt. Tiếp theo, thêm tỏi, sả, gừng, hành tím, hành tây, và ớt sừng vào. Xào trong khoảng 1 - 1,5 phút cho thơm, sau đó thêm một ít nước lọc. Cuối cùng, thêm me, bột ớt, tương cà, sốt chua ngọt, và tương ớt vào. Nêm thêm đường, muối, hạt nêm theo khẩu vị. Sau đó, lọc sốt qua rây và thêm cốt me để làm giàu hương vị.
Chiên ức vịt trong một chảo nóng, đặt phần da vịt xuống dưới. Xối đều dầu lên các miếng thịt và thêm một ít muối để hạn chế bắn dầu. Chiên cho đến khi các miếng ức vịt vàng đều và thịt vịt chín tới.
Xào rau củ: Trên một chảo nóng, đổ một ít bơ và thêm cà rốt và khoai tây. Đảo đều cho chín, sau đó thêm cà chua và măng tây.
Bày ức vịt ra đĩa cùng với rau củ xào. Rưới phần sốt đã chuẩn bị lên trên.
Chế biến món ức vịt áp chảo sốt mậnBước 3 Thành phẩm
Món ức vịt áp chảo sốt me sau khi hoàn thành mang hương thơm quyến rũ, thịt ức vịt thơm ngon, mềm mại, và sốt me lạ miệng. Thịt vịt có vị ngọt và mặn tự nhiên, nêm nếm đậm đà và có độ dai vừa phải, kết hợp với cà rốt và măng tây tạo nên một món ăn hấp dẫn và đậm đà.
Món khi đã hoàn thànhCảm nhận
Món ức vịt áp chảo sốt me có hương vị thơm ngon, hình dáng hấp dẫn. Khi thưởng thức, vị ngọt của thịt ức vịt kết hợp với hương vị đậm đà của các gia vị sẽ khiến bạn không thể cầm đũa. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời để bạn thể hiện tài năng nấu nướng trước gia đình hoặc bạn bè trong các dịp đặc biệt như lễ tết, cuối tuần.
Thưởng thức món ức vịt áp chảo sốt meĐó là cách chế biến món ức vịt áp chảo sốt me thơm ngon, dễ làm để bạn thưởng thức cùng gia đình. Hy vọng bạn sẽ tận hưởng những kiến thức này và đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!