Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, hãy thực hiện món vịt nướng sa tế ngon tuyệt vời này. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món vịt nướng sa tế thơm ngon đắm đuối ngay nhé.
Vịt nướng sa tế có vị ngon và đậm đà bởi cách ướp sa tế kết hợp với mắm ruốc, tạo nên một món ăn đúng chuẩn, chuẩn vị. Hương thơm béo béo của thịt vịt cùng vị cay của sa tế sẽ khiến cả nhà khen ngợi. Bạn có thể tự tin chế biến thành công món vịt nướng sa tế ngon đúng chuẩn, thơm nức mũi.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt vịt
- Mắm ruốc
- Sa tế
- Chao
- Rượu trắng
- Gia vị: muối, ớt, tỏi, hạt nêm, đường, dầu ăn
Bắt đầu thực hiện
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Thịt vịt sau khi được làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng và rượu trắng trong khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó vớt ra để ráo nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Cho thịt vịt vào bát, thêm 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, tỏi băm, hạt nêm mỗi loại 1 muỗng cà phê, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt
Xếp thịt vịt lên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ lò ở khoảng 180 - 200 độ C. Đặt vỉ thịt vịt lên, nướng khoảng 30 - 45 phút. Khi thịt có màu vàng và thơm là đã chín.
Có thể nướng bằng lò hoặc than củi. Trong quá trình nướng, quét dầu lên bề mặt thịt để không bị khô, cháy.
Bước 4: Pha nước chấm
Để thêm hương vị đậm đà cho món này, bạn có thể pha nước chấm chao, khi kết hợp với thịt vịt sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời.
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một lượng chao vừa đủ ra chén, thêm ớt băm nhuyễn và một ít đường, trộn đều nêm vừa ăn là được.
Thành phẩm
Sau khi nướng khoảng 45 phút, thịt đã chín vàng đều, da giòn là có thể thưởng thức được. Miếng thịt đảm bảo không bị cháy, khô, và đậm đà mùi vị.
Lưu ý khi thực hiện món thịt vịt ướp sa tế
Nên chọn vịt đực và có trọng lượng từ 1 đến 1,2kg để thịt ngon, không quá dai hoặc quá bở.
Không bỏ qua bước ngâm vịt với muối để khử mùi tanh, giúp món ăn sau khi nướng chuẩn vị hơn.
Bây giờ bạn đã có món vịt nướng sa tế thơm ngon để cả gia đình thưởng thức tại nhà. Bạn có thể kết hợp với rau củ, bánh mì… Chúc bạn thành công với món ăn này!
Điều mà bạn nên quan tâm:
- Bí quyết làm vịt nấu chao ngon, thịt mềm, không mùi hôi
- Vét hết nồi cơm với món vịt kho thơm ngon, thực hiện ngay sau khi xem
- Cách làm món vịt hầm hạt sen thơm phức béo ngậy cho bữa cuối tuần