Khô mực rim sa tế là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy xem bài viết này để biết cách làm khô mực rim sa tế ngon nhất nhé!
Trong những buổi sum họp cuối năm cùng bạn bè, không gì bằng việc thưởng thức một dĩa mực rim sa tế thơm ngon vừa ăn vừa chém gió phải không? Cách làm khô mực rim sa tế cực kỳ đơn giản, không cần phải phức tạp.
Nguyên liệu làm khô mực rim sa tế
Cách làm khô mực rim sa tế
Nướng mực khô
Bước 1:
Trước tiên, bạn rửa sạch mực và sau đó nướng khô. Nếu sử dụng lò nướng, hãy nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút
Bước 2:
Sau khi nướng xong, bạn lấy mực ra và thái thành từng sợi nhỏ.
Rim khô
Bước 3:
Cho ớt và tỏi vào cối và nghiền nhuyễn. Sau đó, hòa vào chén kèm với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 4:
Kích bếp, khi chảo nóng, đổ hỗn hợp gia vị vào và thêm mực khô vào rim ở lửa nhỏ. Rim cho đến khi nước cạn và hỗn hợp đều bám vào mực.
Thành phẩm
Đặt lên dĩa và mang ra phục vụ, bạn có thể rắc thêm vừng lên để thơm hơn. Nếu muốn bảo quản, đợi mực khô nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.
Tìm mua sa tế chất lượng, giá tốt tại Mytour: