Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản hấp dẫn, ngon tuyệt tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm muối ớt xanh đơn giản nhất là gì?

Để làm muối ớt xanh đơn giản, bạn chỉ cần xay nhuyễn ớt hiểm xanh, lá chanh, quả chanh, rồi thêm muối, đường và sữa đặc vào xay đều. Sau đó, bảo quản trong hũ thủy tinh sạch và để trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài.
2.

Muối ớt xanh có thể dùng để chấm những món gì?

Muối ớt xanh rất thích hợp để chấm hải sản, thịt nướng, thịt luộc, và các món ăn hấp dẫn khác. Hương vị cay nồng và mặn mặn của muối ớt xanh sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
3.

Làm muối ớt xanh có cần sử dụng máy xay không?

Có, để có hỗn hợp muối ớt xanh mịn màng, bạn cần dùng máy xay sinh tố. Tuy nhiên, nếu không có máy xay, bạn có thể dùng cối để nghiền nguyên liệu thủ công.
4.

Làm muối ớt xanh có thể bảo quản được bao lâu?

Muối ớt xanh có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần nếu được đổ vào hũ thủy tinh kín nắp. Để muối luôn giữ được hương vị và độ tươi ngon, không nên để quá lâu.