Muối ớt xanh là một loại gia vị không thể thiếu khi chấm các món ăn như hải sản, luộc, nướng. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm muối ớt xanh thơm ngon như ngoài tiệm cho bạn.
Ăn đồ nướng thì không thể thiếu một chén muối ớt xanh bên cạnh đúng không? Nếu bạn muốn tạo ra một chén muối ớt xanh ngon và đảm bảo vệ sinh, hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Cách làm muối ớt xanh sữa đặc
Nguyên liệu làm muối ớt xanh
- 100g ớt hiểm xanh
- 10 lá chanh
- 1 quả chanh
- 20g muối
- 50g đường
- 50ml sữa đặc
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố
Cách làm muối ớt xanh
Ớt rửa sạch, loại bỏ cuống và hạt. Chanh lột vỏ và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn đặt ớt, quả chanh, lá chanh vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó, thêm 50g đường, 20g muối vào và tiếp tục xay đều.
Cuối cùng, bạn thêm 50ml sữa đặc vào và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là hoàn tất.
Làm muối ớt xanhMuối có màu xanh từ ớt rất đẹp mắt, với độ sánh đặc trưng và hương vị mặn, cay cay sẽ làm bạn thích thú.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Bạn có thể đổ muối ớt đã làm vào hũ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng khi cần. Muối ớt xanh thường được dùng để chấm hải sản, thịt nướng, thịt luộc,...
Chú ý khi làm muối ớt xanh và phương pháp bảo quản
Khi thực hiện muối ớt xanh, hãy chọn ớt tươi, không bị tổn thương, rửa sạch và phơi khô, để tránh nước dính vào. Nếu có nước, muối sẽ không bền lâu.
Nếu bạn không thích ăn cay, bạn có thể giảm lượng ớt hiểm và không nên sử dụng quá nhiều nước cốt chanh để tránh muối trở nên chua.
Chú ý khi làm muối ớt xanh và cách bảo quảnNếu bạn không có máy xay, bạn có thể sử dụng cối để nghiền hỗn hợp. Lưu ý không nên sử dụng toàn bộ nước chanh vì sẽ làm cho muối trở nên đắng.
Để muối ớt xanh bảo quản được lâu, hãy đổ vào hũ thủy tinh sạch và kín nắp, sau đó bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, có thể sử dụng trong khoảng 1 tuần.