Mứt dâu dẻo thích hợp để phết lên bánh mì hoặc làm siro đều rất ngon. Hôm nay hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món mứt dâu này nhé!
Dâu là loại trái cây tuyệt vời và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nếu nhà bạn có nhiều dâu tươi mà không biết làm gì, hãy thử làm mứt dâu để thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
1kg dâu tươi
700g đường cát trắng
1 quả chanh
Cách thực hiện
Nhặt bỏ cuống dâu, rửa sạch, để ráo và cắt đôi.
Tiếp theo, bạn đặt dâu vào một tô lớn và thêm 700g đường vào để ướp qua đêm cho đến khi đường tan hết.
Sau đó, vắt nước cốt chanh vào, cách này sẽ làm cho dâu tỏa ra hương thơm đặc biệt hơn.
Sau khi vớt dâu ra, hãy đem nước đường đi nấu sôi lên.
Khi nước sôi, hãy cho dâu vào nấu cùng khoảng 30 phút, nhớ khuấy đều để dâu tan đều.
Khi mứt đạt được độ sệt mong muốn, bạn có thể tắt bếp. Đợi cho mứt nguội hoàn toàn trước khi đổ vào hũ thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần.
Kết quả
Mứt dâu có thể được sử dụng để phết lên bánh mì hoặc chế biến thành si rô, đều rất ngon.
Ở trên là hướng dẫn làm mứt dâu để thoa lên bánh mì, rất đơn giản đúng không? Chúc các bạn thành công nhé!
Món ngon hàng ngày
Bí quyết nấu ăn tuyệt vời
Tìm mua mứt chất lượng, giá tốt tại Mytour: