Để tự tay tạo ra mứt dừa non miếng mềm dẻo, thơm ngon và không bị chảy nước hay mốc, hãy thực hiện theo cách đơn giản mà PasGo Team sẽ chia sẻ ngay dưới đây!
Cách làm mứt dừa non miếng dẻo, thơm ngon để đãi khách trong dịp Tết
Hướng dẫn làm mứt dừa non không khó chị em nhé. Thay vì mua ngoại ô mà không đảm bảo vệ sinh, hãy tự tay làm để có mứt dừa non thơm ngon để đãi khách trong dịp Tết.
1. Bí quyết chọn nguyên liệu mứt dừa non
– Chọn cùi dừa non chất lượng: 1kg
– Lượng đường tinh tế: 500gr
– Sử dụng sữa tươi hoặc sữa đặc: 1 túi 200gr
– Bí quyết hương vị đặc biệt: Bột trà xanh - 2 thìa cà phê
– Bí mật ngọt ngào: Bột cacao - 2 thìa cà phê
2. Cách chế biến mứt dừa non miếng
Mứt dừa non thơm ngon, dẻo dai vì được làm từ dừa lấy nước uống. Để có 1kg mứt dừa non, hãy chuẩn bị nhiều quả dừa non chất lượng. Mua loại dừa non có phần cơm dừa hơi dầy để đảm bảo hương vị đặc biệt.
Hỏi người bán để chọn dừa làm mứt dừa non, và kiểm tra độ già bằng cách bấm vào cùi.
Lựa chọn dừa để làm mứt dừa non miếng
Bước 2: Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, thái dừa thành các hình tam giác, hình vuông,... Nếu có nhiều khuôn làm bánh trước đó, bạn có thể sáng tạo ra những miếng dừa hình trái tim, hình bông hoa, ngôi sao, hoặc các hình dáng ngộ nghĩnh khác...
Tạo hình mứt dừa non miếng
Bước 3: Rửa dừa bằng nước để loại bỏ phần dầu dừa, lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được.
Cách làm mứt dừa non miếng: Sửa rửa với nước sạch
Bước 4: Đun sôi nước trong một nồi, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ để ráo nước.
Chần dừa trước khi làm mứt
Bước 5: Đổ 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đặt dừa đã chần vào ngâm qua đêm, chờ cho đến khi đường tan hết và thấm vào dừa.
Cách làm mứt dừa non miếng: Ngâm dừa non với đường
Bước 6: Sên mứt dừa thành từng miếng
- Đun dừa đã ngâm ở lửa lớn cho đến khi đường sôi lên, sau đó giảm lửa và đun ở lửa vừa.
- Khi nước đường đã cạn đều, giảm lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và khuấy đều bằng đũa để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Do mứt dừa non thái miếng khá dày, để tránh mứt ướt nhẹp sau vài tiếng, tiếp tục đảo đều trên bếp khoảng 10 - 15 phút. Khi cắn thử, miếng mứt phải khô ráo và dẻo dai (lửa nên nhỏ và đảo đều liên tục để tránh cháy đường).
Cách làm mứt dừa non miếng: Sên dừa
Bước 7: Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã hoàn thành, đặt mứt ra khay để mứt nguội và khô hơn. Nếu mẻ dừa làm quá nhiều, chia thành nhiều lần sên như các lần trước.
Bước 8: Để không bị lẫn mùi vị, sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh thực hiện tương tự như với mứt dừa non vị cacao. Để mứt dừa non khô hơn, sau khi sên, đặt vào khay, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2 ngày. Sau đó, đặt mứt dừa non vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.
Mứt dừa non trái tim 3 màu thơm ngon đẹp mắt
Chính PasGo Team đã hướng dẫn cách làm mứt dừa non miếng với nhiều hình dáng bắt mắt. Hãy thử ngay hôm nay, đừng quên chia sẻ thành phẩm và công thức cho mọi người cùng thưởng thức! Chúc bạn thành công với món mứt dừa non.
"""""""""-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Hỗ trợ Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Hãy theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật thông tin ẩm thực và nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!