Cách làm mứt dừa sữa thơm béo, càng ăn càng ghiền

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn dừa non để làm mứt dừa sữa như thế nào?

Chọn dừa non có độ cứng vừa phải, cùi dừa dày và dai sẽ giúp việc nạo sợi dừa dễ dàng hơn và tạo ra mứt dừa sữa thơm béo, dai ngọt.
2.

Mứt dừa sữa cần ướp đường bao lâu?

Sau khi trộn dừa với đường, bạn cần ướp dừa khoảng 2 tiếng để đường thấm đều vào từng sợi dừa, giúp mứt có vị ngọt ngon và đồng đều.
3.

Làm mứt dừa sữa cần những nguyên liệu gì?

Để làm mứt dừa sữa, bạn cần ½kg dừa non, 220ml sữa tươi không đường, 200g sữa đặc và 250g đường. Những nguyên liệu này giúp tạo hương vị thơm béo cho mứt.
4.

Quá trình sên mứt dừa sữa có dễ dàng không?

Quá trình sên mứt dừa sữa rất đơn giản. Bạn chỉ cần đảo đều dừa đã ướp đường, thêm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc, tiếp tục sên đến khi mứt sệt lại và dẻo thơm.
5.

Cách bảo quản mứt dừa sữa để giữ lâu là gì?

Để bảo quản mứt dừa sữa lâu, bạn nên cho mứt vào hũ thủy tinh, thêm lớp đường trên bề mặt để hút ẩm và tránh để mứt dừa ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.