Món mứt dừa dai ngọt đã trở nên quá quen thuộc và bạn muốn thay đổi một chút? Vậy thì hãy học ngay cách làm mứt dừa sữa thơm béo, càng ăn càng ghiền qua bài viết sau ngay thôi nhé!
150 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Mứt dừa vốn là một món mứt Tết rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Có rất nhiều cách làm mứt dừa khác nhau như mứt dừa lá dứa, mứt dừa cà phê, mứt dừa viên hạt lựu,... Nhưng hôm nay, Mytour sẽ chỉ bạn 1 cách làm mứt dừa khác đảm bảo “càng ăn càng ghiền”, đó là cách làm mứt dừa sữa tươi cực thơm béo!
Nguyên liệu làm mứt dừa sữa
- ½kg dừa non
- 220ml sữa tươi không đường
- 200g sữa đặc
- 250g đường
Mẹo hay: Để giúp cho món mứt dừa sữa được thơm béo và dai ngọt hơn thì bạn nên lưu ý chọn những trái dừa non có độ cứng, độ dày của cùi dừa và độ dai của cơm dừa thật vừa phải, giúp cho việc nạo sợi trở nên dễ dàng hơn.
Cách làm mứt dừa sữa
Bước 1 Chuẩn bị dừa
Chuẩn bị trái dừaSau khi mua dừa về, bạn chia đôi và lấy hết phần cùi dừa màu nâu. Tiếp theo, dùng dao bào để cắt dừa non thành lát mỏng, rồi rửa với nước khoảng 5 - 6 lần cho đến khi nước trong sạch, sau đó để ráo.
Bước 2 Ướp đường
Ướp dừa với đườngTiếp theo, bạn cho khoảng 250g đường vào dừa đã ráo nước, trộn đều rồi ướp như vậy khoảng 2 tiếng. Trong thời gian chờ, bạn chuẩn bị riêng hỗn hợp sên mứt với 50g sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường cho vào chén riêng và trộn đều.
Bước 3 Sên mứt dừa
Sên mứt dừaHết thời gian trên, bạn bắt chảo lên bếp, cho cơm dừa đã ướp đường vào và bật lửa to, đảo đều đến khi thấy nước hơi sôi lên thì vặn lửa xuống nhỏ nhất, để như vậy trong 1 tiếng và cứ 15 phút thì đảo 1 lần.
Khi thấy cơm dừa đã trong lại thì bạn cho hỗn hợp sữa tươi - sữa đặc vào và để lửa ở mức trung bình, tiếp tục sên cho đến khi thấy sữa rút lại và đảo nặng tay thì bạn tắt bếp, sau đó đem mứt đi hong trước gió trong 5 - 10 phút là có thể bỏ hộp để sử dụng.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm mứt dừaChỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một chảo mứt dừa sữa ngọt ngào, thơm béo!
Để mứt được bảo quản lâu và vẫn giữ được hương vị, bạn nên cho mứt dừa vào hũ thủy tinh, sau đó thêm một lớp đường vào bên trong lọ để giúp hút ẩm và tăng thời gian bảo quản mứt. Hãy tránh để mứt dừa trong ngăn đông tủ lạnh và tránh nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.
Thưởng thức
Món mứt dừa sữa dẻo ngọt, thơm béo với vị sữa đặc và sữa tươiSau khi hoàn thành, món mứt dừa sữa không chỉ thơm ngon với hương vị ngọt quen thuộc mà còn có độ dẻo vừa phải và mùi vị thơm béo từ sữa tươi và sữa đặc rất đặc biệt, khiến bạn chỉ ăn một lần thôi là không thể dừng lại được!
Vậy là Mytour đã chỉ cho bạn cách làm món mứt dừa sữa cực thơm béo, mỗi lần ăn là một lần ghiền! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện món ăn thành công và chiêu đãi khách nhà mình năm nay bằng một món mứt Tết vừa quen vừa lạ, mà cũng vừa thật ngon nhé!