Cách làm mứt táo ta mới lạ, thơm ngon đến khó tin

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mứt táo ta có những nguyên liệu gì để làm?

Để làm mứt táo ta, bạn cần chuẩn bị 1kg táo ta, 1 lít nước vôi trong, 600g đường vàng, cùng các nguyên liệu khác như phèn chua, nước, muối và nước muối pha loãng.
2.

Cách ngâm táo để làm mứt táo ta như thế nào?

Để ngâm táo, bạn cần rửa sạch táo, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu và ngăn táo thâm. Sau đó, dùng tăm xỏ lỗ nhỏ trên táo để dễ thấm đường hơn.
3.

Làm thế nào để sên mứt táo ta đạt được màu sắc và vị ngon nhất?

Để sên mứt táo ta đạt màu vàng đậm, bạn cần sên táo với lửa vừa cho đến khi đường tan và táo thấm đều. Sau đó, đun lửa nhỏ cho đến khi nước đường sên lại và táo chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
4.

Cần lưu ý gì khi sấy mứt táo ta để không bị hỏng?

Khi sấy mứt táo, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ 100°C trong khoảng 40-60 phút. Nếu không có thiết bị này, bạn có thể phơi táo dưới ánh nắng cho đến khi táo khô vừa phải.
5.

Cách bảo quản mứt táo ta để giữ được lâu dài?

Mứt táo ta sau khi làm xong cần được bảo quản trong hũ thủy tinh, đậy kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để mứt vào hũ khi còn nóng vì sẽ làm mứt dễ hỏng.