Mứt xoài thơm ngọt, dẻo dẻo, dai dai là một trong những món ngon không thể thiếu trong ngày tết tại nhà bạn đấy.
Dưới đây là bí quyết làm mứt xoài hấp dẫn, đơn giản mà chị em có thể tham khảo.
Mứt xoài - món ngon đặc sản
Danh sách nguyên liệu cho mứt xoài:
– Xoài chín mọng
– Đường cát trắng
– Nước vôi tinh khiết
– Phèn chua
Bước làm mứt xoài:
Bước 1: Chọn những quả xoài xanh, đảm bảo độ rắn vừa đủ. Rửa sạch và xắt xoài thành miếng nhỏ. Ngâm xoài trong nước vôi từ 4 đến 6 giờ, sau đó rửa sạch.
Xoài được gọt vỏ và thái thành miếng nhỏ
Bước 2: Sôi 1 nồi nước (khoảng 1,5 lít) và hòa tan phèn chua. Khi nước sôi, đổ xoài vào để ráo trên chiếc rổ.
Bước 3: Trộn xoài với đường theo tỉ lệ 100 gr xoài và 80 gr đường để đường ngấm và tan hoàn toàn.
Bước 4: Đun xoài trong chảo sâu trên lửa nhỏ, đảo nhẹ đều. Đảm bảo xoài không bị cháy dính.
Bước 5: Khi thấy đường cạn và mứt trong suốt, đảo đều tay cho đường keo lại, sau đó tắt bếp.
Cho xoài vào chảo, đảo đều cho đến khi có màu đẹp
Bước 6: Xếp mứt xoài ra để nguội, sau đó cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 45 – 60 phút. Mứt xoài cần thơm, vàng óng, trong suốt, và khi ăn phải dẻo dẻo mà vẫn dai dai, tạo nên một hương vị hấp dẫn.
Mứt xoài thơm ngon, vàng óng
Chúc các bạn thành công trong việc làm mứt xoài tại nhà!
"""""--
ĐỌC THÊM:
>> Cách chế biến nước lẩu hải sản thơm ngon, giống như ở những nhà hàng chuyên nghiệp
>> Mẹo muối cà pháo để món ăn nhanh chóng ngon miệng, giòn rụm mà không lo hại sức khỏe
>> Chế biến thịt bọc sả chiên thơm phức, từ khi nóng chảo đã lan tỏa hương thơm kích thích mũi