Mỳ Ý sốt kem cua là một món ăn độc đáo, hấp dẫn nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể thử ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá ngay nhé.
30 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Mỳ Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, có thể chế biến thành nhiều món ngon như mỳ Ý sốt bò, mỳ Ý sốt kem. Cua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều lipid, glucid, và vitamin, đặc biệt là canxi. Sự kết hợp của mỳ Ý, thịt cua và sốt kem béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay thôi, đơn giản mà ngon miệng.
Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem thịt cua
- 200g mỳ Ý
- 300g thịt cua
- Bơ
- Kem
- Ớt
-
- 2 củ hành
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu,...
Mẹo hay:
- Khi chọn cua, hãy ưu tiên những con có phần mai màu sắc sáng đẹp. Các con cua có mặt dưới càng và bụng cua màu cam nâu sẫm và bóng là những con cua tốt nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra độ cứng của yếm cua, nếu cứng thì đó là cua chắc và nhiều thịt.
- Bạn cũng có thể mua thịt cua đã gỡ sẵn tại các siêu thị uy tín để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cách thực hiện mỳ Ý sốt kem thịt cua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cua về, hãy rửa sạch để loại bỏ mùi tanh, sau đó cắt bỏ yếm và hấp cua trong khoảng 10 phút. Sau đó, tháo phần thịt cua ra.
Đối với mì Ý, đun nước sôi và luộc mì trong khoảng 8 phút cùng với 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, vớt mì ra và ngâm vào nước lạnh để không bị dính. Băm nhuyễn tỏi và hành, rồi để riêng ra một chén.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Thực hiện mỳ Ý sốt kem thịt cua
Trước hết, hãy đun nóng chảo, cho vào một chút bơ và đảo đều. Khi bơ tan chảy, thêm một ít tỏi băm và đảo qua đảo lại cho thơm. Tiếp theo, cho thịt cua đã chuẩn bị vào xào cùng. Xào cho đến khi thịt cua săn lại, sau đó thêm một chút muối và tiêu, tiếp tục đảo đều từ 2 - 3 phút nữa.
Thêm kem vào, đảo đều, tiếp tục thêm một ít tiêu và muối. Khi sốt kem đã sệt lại, thêm mỳ Ý vào, đồng thời thêm một chút nước luộc mỳ để món ăn không bị cháy.
Hướng dẫn làm mỳ Ý sốt kem thịt cuaBước 3 Kết thúc
Sau khi mì đã được xào đều với sốt kem, món ăn đã sẵn sàng. Bạn chỉ cần cho mỳ ra đĩa, thêm một ít rau húng quế để thêm hương vị.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Với chỉ 30 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến, chúng ta đã có ngay món mỳ Ý sốt kem thịt cua béo ngậy hấp dẫn không kém gì nhà hàng. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu nếu muốn cay. Ngoài ra, để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể sử dụng phần mai cua để trang trí ở trên.
Thưởng thứcBài viết này Mytour đã tiết lộ cách làm mỳ Ý sốt kem thịt cua béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn. Còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay thôi.