Nem cua bể là một món đặc sản của Hải Phòng thuộc miền Bắc Việt Nam. Cùng Mytour vào bếp làm ngay món nem cua bể giòn mềm, béo ngậy nhé!
Nếu bạn yêu thích các loại nem như nem hải sản, nem chua rán thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món nem cua bể này. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy theo dõi Mytour trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ nghiện luôn đó!
Nguyên liệu làm nem cua bể
Cách làm nem cua bể
Bước 1 Chuẩn bị rau củ
Bạn bào sắn và cà rốt thành sợi dài. Sau đó vắt khô sắn để hút nước, tránh làm cho nem mềm và không ngon khi chiên.
Tiếp theo, thái hành tây, nấm mèo, và nấm hương thành từng lát nhỏ.
Chuẩn bị rau củBước 2 Trộn hỗn hợp
Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô: cà rốt, sắn, hành tây, nấm mèo, nấm hương, giá, thịt xay, thịt cua, hành lá cắt nhỏ. Sau đó, đập 2 quả trứng gà, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường vào và trộn đều để thịt cua thấm gia vị.
Trộn hỗn hợpBước 3 Lăn nem
Bạn trải bánh tráng và bắt đầu đặt phần thịt nem lên bánh tráng, sau đó lăn nem lại thành hình vuông. Tiếp tục lăn nem cho đến khi hết phần thịt nem đã trộn.
Lăn nemLăn nem thành hình vuôngBước 4 Chiên nem
Chiên nemHãy đổ dầu vào chảo và đợi cho đến khi dầu nóng. Sau đó, bạn gắp từng miếng nem vào chiên. Lật từng mặt nem cho đến khi chín vàng, sau đó mang ra đĩa để ráo dầu trên giấy thấm.
Bước 5 Chuẩn bị nước chấm
Bạn trộn 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 200ml nước lọc, nửa quả chanh và một ít ớt theo sở thích cho tan.
Chuẩn bị nước chấmThức phẩm hoàn chỉnh
Nem giòn rụm với nhân đậm đà, chấm với nước chấm chua ngọt thật là tuyệt vời để thưởng thức vào cuối tuần.
Nem cua giòn rụm cực ngonVậy là Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món ăn thật ngon này rồi. Chúc bạn thành công trong việc làm món này nhé!
Mua dầu ăn tại Mytour