Cách làm nem rán giòn ngon, với hương vị đặc trưng của Hà Nội ngay tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm nem rán miền Bắc có gì đặc biệt?

Nem rán miền Bắc nổi bật với nguyên liệu như thịt nạc vai, mộc nhĩ và các gia vị như nước mắm. Lớp bánh tráng giòn rụm, ăn kèm với nước chấm chua ngọt mang lại hương vị đặc trưng của Hà Nội.
2.

Cần chuẩn bị nguyên liệu gì để làm nem rán miền Nam?

Nguyên liệu làm nem rán miền Nam gồm thịt heo xay, khoai môn, cà rốt, đậu xanh, nấm mèo, bún tàu, hành tím và các gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
3.

Làm sao để nem rán giòn lâu và không bị mềm?

Để nem rán giòn lâu, sau khi chiên, bạn nên để nem trên khăn giấy để thấm dầu. Nếu muốn, có thể cất nem vào ngăn đá rồi rán lại khi cần.
4.

Có cách làm nem rán chay nào không?

Nem rán chay có thể được làm với nguyên liệu như sắn, cà rốt, nấm mèo, nấm hương, miến, đậu hũ, gia vị và nước có ga. Món này không sử dụng thịt mà thay bằng các nguyên liệu rau củ.
5.

Tại sao cần phải giảm lửa khi chiên nem rán?

Khi chiên nem rán, cần giảm lửa nhỏ để nhân bên trong chín đều mà không làm cháy lớp vỏ bánh tráng bên ngoài. Lửa quá lớn sẽ khiến nem không chín đều.
6.

Có cách bảo quản nem rán sau khi chiên không?

Để bảo quản nem rán lâu dài, bạn nên rán sơ nem, để nguội rồi xếp vào hộp kín, giữ ở ngăn đá. Khi muốn ăn lại, chỉ cần rã đông và chiên lại.