Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với các món thịt, cá hay rau, hãy thử ngay món nộm hoa đu đủ. Tên món đã đủ lạ, vị ngon của nó còn khiến bạn bất ngờ đấy.
Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nộm hoa đu đủ thơm ngon và độc đáo. Bạn sẽ không thất vọng về hương vị tuyệt vời của món này đâu, hãy cùng thử ngay nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Cách làm nộm hoa đu đủ giòn ngon tại nhà
Nguyên liệu làm nộm hoa đu đủ
- 100g măng (đã sơ chế)
- 1 nhánh hoa đu đủ đực
- 50g cà dại/ cà rừng
- 50g rau thơm
- 10g đậu phộng rang
- 10g tỏi băm
- 10g ớt xắt
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối...
Mẹo hay:
Nên lựa chọn măng tươi, vỏ mỏng, đốt to nhỏ đều, bề mặt không có vết đốm và lá vẫn xanh tươi. Măng sẽ còn non nhưng vẫn giòn khi chín.
Măng ngon có mùi đặc trưng, không dính tay khi sờ và có màu vàng nâu, tránh măng quá trắng vì đã qua xử lý hóa chất.
Hướng dẫn cách làm nộm đu đủ
Sau khi hái hoặc mua hoa đu đủ đực về, bạn nhặt thành những nhánh nhỏ vừa ăn. Sau đó, ngâm hoa trong nước muối pha loãng và rửa sạch bằng nước. Vớt hoa đu đủ ra để ráo.
Tiếp theo, luộc hoa đu đủ đực với nước ấm để giảm vị đắng và chát. Sau khi luộc, vắt cho hết nước, nghiền nhuyễn hoa đu đủ và ướp với tiêu và hạt nêm trong 5 phút. Đảo đều để gia vị thấm đều.
Rửa sạch măng và cà dại, sau đó cắt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể cắt cà dại làm 4 hoặc giã nhỏ để món nộm thấm đều hơn.
Lưu ý: Măng đã được sơ chế bằng cách cắt nhỏ, rửa sạch và ngâm qua đêm với nước lạnh. Bạn có thể xem các cách sơ chế măng khác.
Mẹo hay: Trong lúc ngâm hoa đu đủ, bạn có thể bóp nhẹ để loại bỏ tạp chất bên trong.
Cho hoa đu đủ đực đã luộc, măng và cà rừng đã sơ chế, rau thơm vào nồi to và trộn đều. Sau đó thêm 10g tỏi băm, 10g ớt băm và các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. Để hỗn hợp thấm gia vị trong 20 phút.
Cuối cùng, thêm 10g đậu phộng rang vào nồi và trộn đều. Bây giờ bạn đã có món nộm hoa đu đủ thơm ngon, chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức.
Trộn tất cả nguyên liệu trong một nồi hoặc thau lớnThưởng thức món nộm đu đủ
Hoa đu đủ đực, măng và cà dại ban đầu có vị đắng và chát, nhưng sau khi được sơ chế và nêm nếm với các gia vị đặc biệt đã tạo nên một món ăn đầy màu sắc vị giác, khiến người thưởng thức không thể ngừng ăn.
Nộm hoa đu đủ với hương vị lạCác cách làm nộm đu đủ khác
Cách làm nộm đu đủ với tai heo
Món nộm đu đủ với tai heoMón nộm đu đủ với tai heo là sự kết hợp tuyệt vời của vị giòn dai của đu đủ, cà rốt, tai heo, hòa quyện cùng vị mặn của tôm và hương vị đặc trưng của nước mắm chua ngọt. Đây thực sự là một món ăn đậm đà, kích thích vị giác của bạn đấy.
Cách làm nộm bò khô đu đủ
Món nộm bò khô đu đủNộm bò khô là món ăn với các thành phần chính là đu đủ giòn, cà rốt, thịt bò viên cay, mềm, dai, kết hợp với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và một ít rau. Chắc chắn sẽ mang lại hương vị đặc biệt và khó quên mỗi khi thưởng thức.
Mytour đã thành công và đang không ngừng ăn món này. Còn bạn, tại sao không nhanh tay làm ngay món nộm hoa đu đủ này để cả gia đình đều khen ngon đi nào. Chúc bạn thành công nhé!
Mua các loại đường tại Mytour để làm món nộm nhé: