Phần nước chấm có ảnh hưởng lớn đến sự ngon miệng của món lẩu Haidilao. Cách pha nước mắm Haidilao quyết định hương vị tinh tế. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm nước mắm Haidilao, hãy đồng hành với Mytour ngay để khám phá bí quyết pha chế loại nước mắm này!
1. Thảo luận về nước mắm Haidilao
Lẩu Haidilao, vị vua của thế giới lẩu, có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện diện rộng rãi trên toàn thế giới. Không chỉ với hương vị thơm ngon của lẩu, mà còn có thành phần quan trọng tạo nên sự thơm ngon tuyệt vời đó là nước lẩu Haidilao.
Nước chấm lẩu Haidilao với hương vị lôi cuốn, độc đáo, thơm ngon và đa dạng. Có nhiều cách pha nước chấm Haidilao để bạn có thể lựa chọn hương vị ưa thích.Nếu bạn đang phân vân không biết cách làm sao để pha nước chấm Haidilao thơm ngon đúng vị, hãy xem những gợi ý dưới đây từ Mytour! Bài viết này sẽ tiết lộ công thức pha chế nước chấm Haidilao siêu ngon và cuốn hút.
Ảnh: Tổng hợp
2. Bí quyết làm nước chấm Haidilao tại nhà
Cách làm nước chấm Haidilao không phức tạp như bạn nghĩ, bạn có thể dễ dàng tự chế biến ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình mà không cần phải đến nhà hàng. Hãy cùng theo dõi công thức chi tiết dưới đây nhé!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3-4 người | 10 phút
|
5 phút | 15 phút |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sốt chấm Haidilao
- Hành lá
- Rau thơm
- Mè
- Tỏi
- Ớt
- Nước tương
- Dầu hào
- Dầu mè
Ảnh: Tổng hợp
Các bước thực hiện chi tiết
1. Bước chuẩn bị nguyên liệu
Hãy làm sạch hành lá, rau thơm, tỏi và ớt, sau đó để ráo nước. Cắt hành lá thành những hạt nhỏ như hạt lựu. Thái rau thơm thành những khúc ngắn khoảng 1cm, băm nhỏ tỏi, và thái ớt thành những lát nhỏ.
2. Pha chế nước chấm Haidilao
Chuẩn bị một bát để đựng phần nước chấm. Tiếp theo, đưa các nguyên liệu vào bát theo thứ tự sau: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh sốt chấm Haidilao, 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng rau thơm thái nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt, và 1 muỗng cà phê mè.
Thêm một chút dầu mè và tỏi băm vào phần nước chấm Haidilao. Khuấy đều để tạo ra hương vị đặc trưng. Đây chính là bí quyết để thành phẩm của bạn trở nên phong phú và thú vị.
Thành phẩm tuyệt vời
Khi thưởng thức, bạn sẽ trải nghiệm hương vị mới lạ và thơm ngon. Chút cay nhẹ, chút chua ngọt, đầy béo ngậy và thanh mát. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị này sẽ làm cho món lẩu Haidilao trở nên thơm ngon đến từng giọt. Hãy thử chấm ngay khi ăn lẩu, bạn sẽ say mê đến giọt cuối cùng.
Ảnh: Sưu tầm
3. Pha chế nước chấm Haidilao cay ngon tại nhà
Nếu bạn là một tín đồ của thức ăn cay, đừng bỏ lỡ công thức nước chấm Haidilao này nhé! Đầu tiên, hãy chuẩn bị các nguyên liệu và đặt chúng vào bát theo tỉ lệ sau: ¾ muỗng xì dầu, ½ muỗng sốt hải sản, 1 muỗng sốt bò cay, 1 muỗng thịt bò băm, ớt thái nhỏ theo khẩu vị của bạn.
Tiếp theo, thêm vào bát nước chấm ⅓ muỗng muối tiêu chanh, ½ muỗng tỏi, ¼ quả chanh vắt nước bỏ vỏ, và 2 muỗng nhỏ mè. Cuối cùng, thêm một chút hành lá và rau thơm lên trên. Trộn đều lên và bắt đầu thưởng thức cùng món lẩu Haidilao thôi nào.
Ảnh: Sưu tầm
4. Bí quyết tạo hương vị đặc biệt cho nước chấm Haidilao
Nước chấm Haidilao mang đến không gian vị đặc sắc, mỗi cách pha chế đều góp phần tạo nên hương thơm lưu luyến. Phương pháp pha chế đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng chất lượng vô cùng. Chỉ cần tuân thủ đúng tỉ lệ, nước chấm của bạn sẽ ghi điểm ngay lập tức.
Cho 1/2 muỗng xì dầu, 1 muỗng sốt nấm, 1/2 muỗng sốt chua ngọt, 1/2 muỗng sốt bò cay, 1 muỗng sốt hải sản, 1 gắp rau thơm, 1 xíu dấm, 1 muỗng lạc nhân, 1 muỗng thịt bò băm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 chút đường và mè vào bát. Trộn đều, bạn sẽ có ngay bát nước chấm ngon miệng không thể chối từ.
Ảnh: Sưu tầm
- Mẹo: Tạo sự phấn khích với nước chấm sủi cảo ngon mê ly như người địa phương
5. Bí mật phía sau hương vị béo ngậy của nước chấm Haidilao
Để lẩu Haidilao thêm phần ngon miệng, hãy tập trung vào nước chấm - thành phần không thể thiếu. Cách pha đơn giản, bạn cần một bát nước chấm và các nguyên liệu: 1 gắp rau thơm, 1 muỗng sốt bò cay, 1 muỗng thịt bằm, 1 xíu tỏi, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng xì dầu, vắt 1-2 miếng chanh.
Cuối cùng, thêm ớt theo khẩu vị cá nhân. Khuấy đều các nguyên liệu để hòa quyện, bạn sẽ cảm nhận hương thơm phức của nước chấm, khiến dạ dày sôi sùng sục và không thể cưỡng lại.
Hình ảnh: Tổng hợp
6. Những ghi chú quan trọng để nước chấm Haidilao thêm phần hấp dẫn
- Nước chấm, tinh tế như hồn của mỗi món ăn. Để pha được nước chấm Haidilao hoàn hảo, bạn cần rất nhiều sự cẩn thận trong việc cân bằng tỉ lệ nguyên liệu.
- Đối với sốt bò cay và sốt hải sản, không nên sử dụng phần nước, vì có thể làm mất đi hương vị của nguyên liệu, khiến tỉ lệ ăn không ngon.
- Với thịt bò băm, lượng càng nhiều thì nước chấm càng thêm ngon. Tuy nhiên, chỉ nên lấy từ 1 đến 1,5 muỗng để đảm bảo sự cân đối giữa các nguyên liệu.
- Để tránh nước chấm trở nên quá chua, hạn chế sử dụng giấm và chanh, chỉ cần sử dụng đúng lượng theo công thức ở trên là đủ.
Hình ảnh: Tổng hợp
Dưới đây là những gợi ý về cách pha nước chấm Haidilao siêu đơn giản và được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy lưu lại ngay công thức nước chấm Haidilao thú vị này! Phần nước chấm sẽ là điểm nhấn tạo nên một bữa lẩu Haidilao ngon tuyệt. Blog Mytour kính chúc mọi người sẽ thành công khi thử nghiệm nước chấm Haidilao độc đáo này!
Khám phá thêm:
- Cách làm sốt tiêu xanh siêu ngon
- 3 Cách làm nước chấm trứng gà nướng hấp dẫn