Để có nước màu đẹp và không đắng là một yếu tố quan trọng khi làm món kho ngon. Hãy khám phá cách làm nước màu kho cá đơn giản từ đường trong bài viết dưới đây.
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1 người
Nước màu, hay còn gọi là nước hàng, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hương vị và màu sắc của các món kho. Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm nước màu đẹp và đơn giản qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu để làm nước màu kho cá
Nguyên liệu để làm nước màu kho cá-
300g đường cát trắng
-
70ml nước lọc
-
100ml nước lạnh
Phương pháp làm nước màu kho cá
Bước 1 Đun đường cho sôi
Đặt một cái chảo lên bếp, sau đó cho đường và 70ml nước lọc vào chảo. Đun sôi vừa phải để đường tan, đổi màu sang nâu
Đun đường cho sôi
Bước 2 Làm nước màu sệt
Đổ 100ml nước lạnh vào chảo, đồng thời khuấy đều để đường tan ra đến khi nước màu sôi lên.
Làm nước màu sệtKết quả cuối cùng
Sau khi lấy chảo ra khỏi bếp, đợi nước màu nguội hẳn thì đổ vào lọ, hũ. Bảo quản nước màu ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Nước màu kho cá có màu sắc hấp dẫn
Nước hàng là gì?
Nước hàng là một thuật ngữ khác để chỉ nước màu. Thường có màu nâu cánh gián hoặc đỏ đen. Mùi của nước hàng thường ngọt đắng, độ đặc vừa phải, không quá đặc và không quá lỏng. Khi sử dụng cho việc ướp, tẩm, xào, nướng... giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt, bóng, và mùi vị hấp dẫn hơn...
Rất dễ dàng phải không? Theo cách này, bạn không cần phải lo lắng về việc nước màu kho cá có thể bị đắng hoặc đông cứng, mà còn mang lại màu sắc hấp dẫn. Đừng ngần ngại mà hãy thử ngay, một lọ màu này có thể dùng được nhiều lần đó nhé.