Thay vì mua nước sốt ngoài, hãy học cách tự làm nước sốt chua ngọt trộn salad mà mọi món đều thơm ngon chỉ với công thức đơn giản.
Món salad sẽ trở nên hấp dẫn hơn với nước sốt chua ngọt. Đừng bỏ lỡ mẹo làm nước sốt để món salad của bạn luôn ngon và hấp dẫn.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Phục vụ cho: 3-4 người (trộn 600g - 1kg rau củ)
Nguyên liệu nước sốt chua ngọt trộn salad
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 25g mè trắng rang chín
- 1 trái chanh, nước tương, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, bột nấm hương.
Cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuMè trắng rang chín được đặt vào chén hoặc cối và dùng chày giã nát mè trắng, sau đó chia mè trắng giã nát thành hai phần đặt vào hai chén khác nhau.
Chanh được cắt đôi và vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
Chuẩn bị nước sốtBạn cho một nửa phần mè trắng rang chín giã nát vào chén, sau đó thêm 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê bột nấm hương.
Sau đó bạn sử dụng muỗng khuấy đều hỗn hợp này để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng, bạn rắc thêm chút mè giã nát lên trên là đã hoàn thành.
Phần mè giã nát còn lại được dành để sau khi trộn nước sốt với salad, bạn sẽ rắc thêm lên trên đĩa salad để trang trí.
Thành phẩm
Nước sốt chua ngọt trộn saladChỉ cần 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay chén nước sốt chua ngọt với hương vị thơm ngon, nước sốt có vị béo ngậy, chua chua ngọt ngọt làm món salad trở nên ngon và hấp dẫn hơn.
Với cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad được chia sẻ vừa rồi, chắc chắn sẽ giúp cả nhà thưởng thức món salad mà không bao giờ cảm thấy ngán. Hãy thử vào bếp chế biến để cảm nhận hương vị tuyệt vời từ món nước sốt chua ngọt này nhé!
Mua nước sốt trộn gỏi có sẵn tại Mytour: