Trong số các món ăn đường phố ngon - bổ - rẻ của Việt Nam, không thể không nhắc đến món bột chiên trứng nổi tiếng ở Sài Gòn kèm theo chén nước chấm đậm đà. Dưới đây là công thức làm nước tương cho bột chiên thêm đậm đà mà không phải ai cũng biết!
Bạn có biết rằng nước chấm luôn là linh hồn của một món ăn? Món ăn có thể tạo ấn tượng cho thực khách chủ yếu nhờ vào chén nước chấm đậm đà được đặt ngay bên cạnh. Điều làm cho bột chiên trứng thêm ngon không chỉ là bột giòn, dai, nóng hổi mà còn là chén nước chấm chua ngọt hấp dẫn ăn kèm. Vậy cách làm một chén nước tương cho bột chiên thêm đậm đà là gì, Mytour sẽ chia sẻ ngay dưới đây.
Nguyên liệu
- Nước tương (xì dầu)
- 1 muỗng canh giấm (giấm đỏ hoặc giấm táo sẽ thơm ngon hơn)
- 1 muỗng canh nước dừa
- Gia vị: đường, muối, ớt...
Cách làm nước tương cho bột chiên thêm đậm đà
Bước 1: Pha nước tương
Bạn lấy một cái chén, cho nước tương vào chén. Tùy khẩu phần ăn và khẩu vị mỗi người mà bạn định lượng phần nước tương phù hợp, nhưng Mytour khuyến khích bạn tuân thủ tỷ lệ 4-2-1-1 sau đây: 4 muỗng canh nước tương - 2 muỗng canh nước lọc - 1 muỗng canh giấm - 1 muỗng cà phê đường.
Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi đường tan hết, sau đó thêm 1 muỗng canh nước dừa vào để nước tương trở nên dịu hơn và không quá ngấy. Nêm gia vị cho vừa ăn, nếu cần, bạn có thể thêm một chút muối để hỗn hợp đạt vị đậm hơn. Trong bước này, nếu bạn thích ăn cay, bạn cũng có thể thêm một ít ớt nhỏ vào để hợp khẩu vị hơn.
Bước 2: Sôi nước tương
Vậy là bạn đã có một phần nước tương hòa tan đủ gia vị. Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp đã pha vào một nồi nhỏ. Tiếp theo, bật bếp và đun hỗn hợp cho đến khi nóng lên. Khi hỗn hợp sôi, bạn nên thử nếm lại một lần nữa để đảm bảo vị ngon, sau đó tắt bếp.
Kết quả
Bột chiên trứng ngon nhất khi được kèm theo một bát nước chấm ngọt thanh, đậm đà và thơm nức. Đây là cách làm nước tương ăn bột chiên với hương vị Sài Gòn đúng chuẩn, hấp dẫn và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!
Mua nước tương tại Mytour: