Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức ốc móng tay ở những quán thủy sản phải không? Bạn có nghĩ rằng chỉ có đầu bếp giỏi mới làm được món này không? Nhưng thật ra, món ốc móng tay hấp sả ớt rất đơn giản để thực hiện. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này tại nhà.
Ốc móng tay là một loại hải sản được nhiều người yêu thích, với thịt ngọt tự nhiên, vừa dai vừa mềm. Ốc móng tay có thể được chế biến thành nhiều món như ốc móng tay xào sả ớt, ốc xào sa tế, xào sốt me, hay ốc móng tay xào bơ tỏi,... Đây cũng là món không thể thiếu trên bàn nhậu.
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu món ốc móng tay hấp sả ớt - cay thơm nồng, giữ ngọt của thịt ốc. Hãy thử làm món ăn này để đổi khẩu vị cho gia đình nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món ốc móng tay hấp sả ớt
- 500g ốc móng tay
- 5 cây sả
- 1 quả ớt sừng (đỏ hoặc xanh đều được)
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối
Cách làm món ốc móng tay hấp sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm ốc móng tay đã mua qua nước muối để nhả hết phần đất bên trong, có thể thêm vài quả ớt cay vào ngâm chung, ngâm khoảng 2 - 3 tiếng. Sau đó làm sạch ốc và rửa sạch dưới nước lạnh.
Sơ chế nguyên liệuSả được cắt gốc, rửa sạch, một nửa xắt lát và nửa còn lại đập dập. Ớt rửa sạch và xắt miếng xéo.
Bước 2 Hấp ốc
Hấp ốcChuẩn bị nồi hấp, sau đó lấy sả đập dập để lót dưới đáy nồi, sau đó xếp ốc lên trên. Cho toàn bộ bột sả thái mỏng, ớt sừng, hạt nêm và tiêu vào nồi. Giờ thì bạn đậy nồi lại sau đó hấp khoảng 5 phút, chờ ốc chín và há vỏ.
Thành phẩm
Thành phẩm của món ốc móng tay xào sả ớtMón ốc sau khi nấu có mùi thơm của sả và ốc, khi ăn có vị ngọt và chút hơi cay, lấy thịt ốc ra ăn ta sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt tự nhiên. Làm món ăn vặt cho gia đình thật hấp dẫn.
Hy vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp cho chị em nhà mình có thêm cách làm ốc hấp sả thơm ngon trong thực đơn, lấy lòng cả nhà. Còn chờ gì nữa mà không xách giỏ đi chợ để về làm ngay món ốc móng tay hấp sả thơm ngon này nhỉ.
Chọn mua sả cây chất lượng tại Mytour để làm món ốc móng tay hấp sả ớt: