Nếu bạn muốn làm một món ăn đặc biệt từ ốc vòi voi để tiếp đãi khách, Mytour sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm ốc vòi voi xào nấm hương ngon miệng.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Ốc vòi voi không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều axit amin và khoáng chất quan trọng. Món ốc vòi voi xào nấm hương là một món ăn hấp dẫn và dễ làm. Hãy thử làm món này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu cho món ốc vòi voi xào nấm hương
- 1 con ốc vòi voi
- 15g nấm hương
- 10g nấm đùi gà
- 10g nấm bát trắng
- 10g nấm kim châm
- 10g hành lá, ớt chuông
- Gia vị: Dầu oliu, nước tương, đường, bột ngọt
Mẹo hay
Cách lựa chọn ốc vòi voi ngon
Để chọn ốc vòi voi tươi ngon, bạn nên chọn những con có vỏ khép chặt. Hai bên vỏ có lớp màu trắng xám, ốc có mùi hương đặc trưng, không tanh. Ốc tươi có phần thân chắc thịt, phản xạ nhanh khi chúng bị chạm vào.
Cách chọn nấm tươi ngon
Khi chọn nấm tươi bạn nên chọn loại có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Không nên chọn nấm đã bị dập nát, có mùi ôi. Nấm sạch thường có mùi đặc trưng, màu trắng ngà ngà chứ không có mùi lạ, hình thức đồng đều, trắng tinh.
Cách làm món ốc vòi voi xào nấm hương
Bước 1 Chuẩn bị ốc vòi voi
Sạch ốc, đun sôi nước, luộc khoảng 7 phút, sau đó vớt ra. Bóc vỏ, cắt bụng và thái thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị ốc vòi voiMẹo chuẩn bị ốc vòi voi dai và giòn
Sau khi luộc và bóc vỏ, ngâm ốc vào nước đá lạnh khoảng 2 phút để thịt ốc trở nên dai và giòn hơn nhé.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Sau khi rửa sạch, nấm đông cô được cắt làm đôi, nấm đùi gà được thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm và nấm bát trắng được cắt bỏ phần gốc và rửa sạch.
Ớt chuông sau khi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ phần ruột và cắt thành từng lát mỏng, hành lá được rửa và cắt lấy phần đầu.
Chuẩn bị những nguyên liệu khácCuối cùng, chần nấm qua nước sôi khoảng 2 phút để nấm trở nên dai và ngon hơn.
Chần nấm qua nước sôiBước 3 Xào ốc vòi voi với nấm hương
Bắt chảo lên bếp với lửa vừa và cho dầu oliu vào. Khi dầu nóng, cho ốc vòi voi vào và đảo nhanh đều. Tiếp đó, cho các loại nấm vào xào tiếp, thêm lần lượt 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng, đặt ớt chuông và đầu hành lá đã chuẩn bị vào chảo xào nhanh trên lửa nóng và tắt bếp.
Xào ốc vòi voi với nấm hươngBước 4 Hoàn thành
Món ốc vòi voi xào nấm hương thơm ngon, quyến rũ mọi ánh nhìn. Nếm thử cảm nhận được độ giòn dai vừa phải của ốc, hương vị ngọt ngào của nấm làm món ăn càng trở nên hấp dẫn và ngon miệng.
Món ốc vòi voi xào nấm hương hấp dẫnThưởng thức
Món ốc vòi voi xào nấm hương có thể ăn kèm với cơm trắng là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức với bánh tráng nướng vàng thơm để tạo thêm hương vị đặc biệt.
Thưởng thức món ốc vòi voi xào nấm hươngTrên đây là cách làm món ốc vòi voi xào nấm hương thơm ngon, đậm đà, khiến bạn không thể cưỡng lại. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món ngon mới để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần. Mytour chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.
Chọn mua nấm hương tại Mytour để chuẩn bị cho món ốc vòi voi xào nấm hương: