Pad Thái là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ công thức pad Thái chay để bạn có những bữa ăn thanh đạm nhé!
20 Chế biến
20 Dành cho
2 - 3 người
Pad Thái chay có hương vị thơm ngon, chua cay hài hòa, thanh đạm, rất thích hợp cho những ngày chay. Cùng vào bếp với Mytour để khám phá cách làm nhé!
Nguyên liệu làm pad Thái chay
- 15g bánh phở khô (Ngâm mềm)
- 1/4 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái bí ngòi
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 80g ham chay
- 100g giá sống
- Cần tây
- Hành baro băm
- Nước cốt me
- Đậu phộng rang
- Hắc xì dầu
- Húng quế, ớt hiểm băm
- Gia vị: Đường, dầu hào chay, dầu ăn, tương ớt, tương cà, nước tương, tiêu xay, hạt nêm
Hướng dẫn làm pad Thái chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, bạn hãy chuẩn bị đậu hũ và chiên cho vàng giòn. Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị ham chay và cắt sợi. Rồi, hãy rửa sạch ớt chuông, bí ngòi và cắt chúng thành sợi. Cần tây cắt lát mỏng. Cuối cùng, hãy rửa sạch giá sống và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy pha nước sốt cho món pad Thái với công thức sau: 5 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 3 muỗng nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng ớt hiểm băm. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Pha nước sốtBước 3 Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành baro băm để phi thơm. Tiếp theo, cho ớt chuông, bí ngòi và cần tây vào xào. Khi rau củ đã gần chín, hãy cho giá sống và một phần nước sốt vào, trộn đều để rau củ ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Xào rau củBước 4 Xào sợi phở
Sau khi sợi phở ngâm mềm, bạn hãy trộn với một muỗng hắc xì dầu. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn và hành baro cắt xéo để phi thơm, sau đó cho bánh phở vào xào. Sau khi cho phần nước sốt còn lại vào, hãy trộn đều. Tiếp tục cho phần rau củ đã xào ở trên vào, cùng với sợi phở. Khi tất cả hòa quyện, bạn có thể tắt bếp.
Xào sợi phởBước 5 Thành phẩm
Hãy mang pad Thái ra đĩa. Trang trí thêm lá húng quế, và thưởng thức ngay thôi. Bạn có thể chuẩn bị thêm chanh để vắt vào nếu muốn tăng vị chua nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Món pad Thái chay có cách làm đơn giản quá phải không nào Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon sẽ khiến bạn muốn thử ngay. Sợi phở dai dai thấm đẫm nước sốt. Rau củ tươi giòn, ngọt mát, cần tây thơm nồng. Món ăn như bùng nổ hương vị với vị chua, ngọt, cay, mặn rất hài hòa. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Món pad Thái chayNguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Vậy là Mytour vừa hướng dẫn xong món pad Thái chay vo cùng đơn giản, thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy lưu lại công thức để có thể trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!