Panna cotta là một món tráng miệng hấp dẫn giữa cái nắng oi bức của mùa hè, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các nhà hàng chuyên về món Ý. Với độ mềm mịn, hương thơm ngọt ngào và cảm giác béo ngậy khi ăn, Panna cotta thực sự khiến ai cũng nghĩ rằng chúng rất khó để làm. Tuy nhiên, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món Panna cotta ngon lành.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3-4 người
Panna Cotta là một món tráng miệng đẹp mắt, hấp dẫn với vị ngọt ngào, rất dễ làm và có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau (như socola, dâu, xoài,...) tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.
Panna Cotta thường được làm từ gelatin, sữa tươi và kem tươi, sau đó để nguội đông lại. Khi thưởng thức, Panna Cotta có mùi thơm dịu nhẹ, béo bùi và mềm mịn, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Bạn có thể đổ Panna Cotta vào khuôn với nhiều hình dáng khác nhau để tạo nên một diện mạo độc đáo và lôi cuốn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm panna cotta xoài thơm ngon và mát lạnh. Hãy cùng khám phá nhé!
Nguyên liệu để làm panna cotta xoài
- 300 ml kem tươi heavy cream (có thể thay bằng whipping cream)
- 100 ml sữa tươi không đường
- 84 g đường
- 10 g lá gelatin
- 75 g xoài chín
- 15 ml nước
Cách làm panna cotta xoài
Bước 1 Làm thạch kem sữa
Bắt đầu bằng cách đặt 6g lá gelatin vào nước để mềm, sau đó kết hợp 80g đường, kem tươi và sữa tươi, đun nhẹ lửa cho đến khi hỗn hợp ấm và đường tan. Đảm bảo không để sữa sôi, điều này giúp kem giữ được độ mềm và béo ngon nhất.
Sau khi lá gelatin mềm, bạn vắt nước và thêm vào hỗn hợp kem sữa, khuấy nhẹ cho gelatin tan đều trong kem sữa.
Đổ hỗn hợp kem sữa và gelatin vào ly, để nguội và đặt vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ để đông đặc.
Bước 2 Làm thạch xoài
Sau một vài giờ khi phần thạch kem sữa đã đông đặc, bắt đầu chế biến thạch xoài. Ngâm 4g lá gelatin cho mềm, sau đó xay xoài thành hỗn hợp mịn.
Cho xoài vào nồi với nước và 4g đường, đun ấm, sau đó thêm lá gelatin đã mềm vào hỗn hợp xoài, khuấy đều cho đường và gelatin tan hoàn toàn.
Bước 3 Hoàn thành panna cotta xoài
Khi thạch kem sữa đã đông đặc, đặt phần thạch xoài lên trên, để nguội và đặt vào tủ lạnh cho đến khi thạch xoài đông đặc hoàn toàn. Bạn đã có ngay phần panna cotta xoài đúng vị.
Thành phẩm
Panna cotta xoài không phức tạp như nhiều người nghĩ, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Nếu muốn, bạn cũng có thể thay đổi vị thạch xoài thành các hương vị khác. Chúc bạn thành công với món ăn này!