Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm phi lê cá basa chiên xù giòn ngon tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Chắc chắn cả nhà sẽ thích thú khi thưởng thức món ăn này.
Phi lê cá basa là một trong những loại cá được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon và dinh dưỡng cao. Đặc biệt, loại cá này không có xương dăm mà chỉ có xương sống nên rất thích hợp để chế biến các món ngon như phi lê cá basa chiên xù. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này ngay nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Danh sách nguyên liệu cho phi lê cá basa chiên xù
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phi lê cá basa chiên xù- 200g phi lê cá basa đã chuẩn bị
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn và bột chiên xù
- Gia vị: Dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Chảo, muỗng
Mẹo hữu ích
Để mua phi lê cá basa ngon, bạn nên chọn loại còn tươi, có độ ẩm, màu sắc hồng nhạt, thịt cá chắc nịch, da cá sáng bóng và tươi mới. Nếu da cá bị tróc hoặc có màu xám đậm, không sáng bóng thì cá không còn tươi ngon.
Cách làm phi lê cá basa chiên xù
Bước 1 Chuẩn bị phi lê cá basa
Bạn hãy cắt phi lê cá basa thành từng miếng vừa ăn và ướp với 1 muỗng cà phê muối (khoảng 15 phút).
Chuẩn bị phi lê cá basaChú ý: Để tránh cá basa bị tanh, khi mua về, bạn có thể sử dụng muối hoặc chanh để chà xát đều khắp miếng cá hoặc rửa cá bằng nước pha với một chút rượu hoặc giấm, sau đó rửa sạch và để ráo (hoặc dùng khăn giấy thấm khô bề mặt). Bạn cũng có thể đổ nước sôi lên cá để loại bỏ chất nhớt và mùi tanh đặc trưng.
Bước 2 Tẩm bột cho cá
Phần bột cho cáTrước khi làm, bạn hãy đánh tan quả trứng. Tiếp theo, bạn nhúng miếng cá đã được chuẩn bị qua bột chiên giòn, sau đó là trứng đã đánh tan, và cuối cùng là bột chiên xù để bọc đều bên ngoài miếng cá.
Bước 3 Rán cá
Rán cáHãy đặt chảo lên bếp và đổ dầu vào (khoảng 100ml dầu), chờ đến khi dầu nóng thì bạn có thể cho miếng cá đã được bọc bột vào chiên đến khi mặt cá chuyển sang màu vàng đều, sau đó vớt ra. Chỉ cần thế là bạn đã hoàn thành món cá chiên xù giòn rụm rồi đấy.
Sản phẩm cuối cùng
Phi lê cá basa chiên xù giòn rụm, thơm ngonKhi đã hoàn thành, món ăn sẽ có màu vàng óng ánh rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn rụm bao bọc phần thịt cá ẩm mềm, thơm ngon bên trong. Bạn có thể thêm tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, hoặc kim chi để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm phi lê cá basa chiên xù rồi đấy. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp ngay và thể hiện tài năng nấu nướng của mình để cả gia đình được thưởng thức món ngon này.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cho việc làm phi lê cá basa chiên xù giòn rụm, ăn không ngán: