Nếu bạn đang muốn tìm một món ngon để thưởng thức cùng gia đình, phở cuốn thịt bò băm là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay dưới đây nhé.
Phở cuốn thịt bò băm không chỉ ngon miệng mà còn giúp tránh cảm giác ngấy cho gia đình. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này với công thức đơn giản.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Số lượng phục vụ: 2 người
Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò băm
-
500g bánh phở
-
300g thịt thăn bò
-
200g bún
-
Xà lách, ngò rí, giá sống, tỏi băm, ớt băm
-
Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, bột ngọt…
Cách làm phở cuốn thịt bò băm thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò cần được rửa sạch và thái thành lát mỏng nhỏ.
Sau khi mua xà lách về, hãy tách bỏ lá héo, già và rửa sạch. Tiếp theo, chuẩn bị dung dịch muối pha loãng và ngâm xà lách trong đó.
Sau đó, lấy xà lách ra và để ráo nước.
Rửa sạch ngò rí, giá sống bằng nước sạch.
Bước 2: Xào thịt bò
Xào thịt bòBạn đặt thịt bò vào chén, thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dùng đũa trộn đều để gia vị thấm vào thịt.
Tiếp theo, hâm nóng chảo và thêm vào một ít tỏi băm, phi thơm. Sau đó, cho toàn bộ thịt bò vào và xào. Khi thịt bò chín tới, tắt bếp và đặt thịt ra dĩa.
Bước 3: Cuộn phở
Cuộn phởBạn phân bố bánh phở ra dĩa, đặt xà lách phía dưới cùng, sau đó lần lượt thêm ngò rí, bún, giá sống và cuối cùng là thịt bò. Sau đó, cuộn phở chặt lại và đặt ra dĩa. Tiếp tục cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Pha nước chấm kèm
Pha nước chấm kèm với phở cuốn thịt bò bămBạn kết hợp 4 muỗng canh nước lọc với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, thêm ớt băm và tỏi băm vào, khuấy đều.
Thành phẩm
Món bánh phở cuốn thịt bò bămMón bánh phở cuốn thịt bò băm với thịt bò mềm mại, thơm ngon, rau sống giòn rụm, kèm nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay sẽ làm tăng thêm hương vị sâu lắng.
Món phở cuốn thịt bò băm thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm lại đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé.