Cách làm phở cuốn thơm ngon, độc đáo

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm phở cuốn đơn giản như thế nào tại nhà?

Để làm phở cuốn đơn giản, bạn cần chuẩn bị thịt bò, bánh phở, rau sống, gia vị và nước chấm. Thái thịt bò, ướp gia vị, xào thịt và cuốn với rau sống, bánh phở mềm, cuối cùng chuẩn bị nước chấm chua ngọt để thưởng thức.
2.

Làm sao để chọn thịt bò ngon cho món phở cuốn?

Chọn thịt bò tươi, có màu đỏ sáng, không dính tay và không có mùi lạ. Thịt bò nhỏ, mềm sẽ giúp phở cuốn thêm ngon miệng khi được thái thành lát mỏng.
3.

Nước chấm cho phở cuốn cần những gì và cách làm ra sao?

Nước chấm phở cuốn gồm tỏi, ớt, đường, chanh và nước mắm. Đun sôi một ít nước, để nguội rồi cho các nguyên liệu vào và khuấy đều. Nêm nếm theo khẩu vị để tạo ra hương vị chua ngọt đặc trưng.
4.

Cách cuốn phở cuốn sao cho chặt mà không bị rơi nhân?

Đặt bánh phở lên dĩa, cho xà lách, rau mùi, thịt bò và hành tây lên trên. Rắc đậu phộng, hành phi rồi cuốn bánh phở nhẹ nhàng, đảm bảo cuốn chặt để nhân không rơi ra ngoài.