Pudding sô cô la là một món tráng miệng rất hấp dẫn. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm pudding sô cô la không cần lò cực đơn giản để có món tráng miệng thơm ngon nhé.
Pudding là một món tráng miệng từ Pháp, trở nên rất quen thuộc và được biến tấu với nhiều hương vị đặc biệt. Hôm nay, hãy cùng Mytour làm pudding sô cô la không cần lò cực đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm pudding sô cô la
- 500ml sữa tươi không đường
- 20g bột cacao
- 30g bột ngô
- 60g sô cô la
- 60ml kem tươi
- 80g đường
Cách làm pudding sô cô la
Bước 1 Trộn bột
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 60g sô cô la. Tiếp theo, lọc 30g bột ngô, 20g bột cacao qua rây để có bột mịn, sau đó thêm vào 80g đường và trộn đều.
Chuẩn bị phần bột bánh và sô cô laBước 2 Nấu hỗn hợp pudding
Bạn cho vào nồi 500ml sữa không đường, đặt lửa vừa và đợi cho sữa sắp sôi thì tắt bếp.
Sau đó, từ từ đổ sữa đã đun vào hỗn hợp bột và khuấy đều, sau đó lọc qua rây cho vào nồi để bánh pudding khi hoàn thành mềm và mịn hơn.
Sau đó bạn đặt nồi lên bếp và bật lửa vừa, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp sánh đặc, hạ lửa nhỏ, thêm vào 80g sô cô la đã cắt nhỏ và khuấy đều. Sau khi sô cô la tan hết, bạn cho thêm 60ml whipping cream và khuấy đến khi hòa quyện, sau đó tắt bếp.
Lưu ý: Khi đổ sữa vào bột, bạn cần khuấy đều để tránh bột bị vón cục.
Bước 3 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào ly và đợi nguội hoàn toàn, sau đó bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng. Sau đó bạn có thể mang ra và thưởng thức. Nếu muốn ăn thêm béo, bạn có thể thêm một ít whipping cream lên trên bánh.
Hoàn thànhThưởng thức
Bánh pudding chocolate mềm mịn và hấp dẫn. Vị ngọt của whipping cream, vị đắng nhẹ của cacao và sô cô la kết hợp với mùi thơm của sữa tạo nên một món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon khó cưỡng.
Thành phẩm