Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm pudding sữa chỉ trong 3 bước đơn giản và nhanh chóng. Cùng vào bếp ngay thôi!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Bánh pudding sữa thơm ngon, mềm mịn và mát lạnh, là món ưa thích của mọi người. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm bánh pudding từ sữa chua Yomost cho bạn nhé!
Nguyên liệu làm pudding sữa
- 14g bột gelatin
- 3 hộp sữa chua Yomost
Cách làm pudding sữa
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp pudding
Trước hết, bạn hãy đặt 14g bột gelatin vào một chén, ngâm vào một ít nước lạnh để gelatin nở. Tiếp theo, bạn đun 3 hộp sữa trong nồi ở lửa nhỏ cho đến khi sữa ấm. Khi sữa đã đủ ấm, bạn đổ bột gelatin đã ngâm vào sữa và khuấy đều cho bột tan hết.
Chuẩn bị hỗn hợp puddingBước 2 Đổ hỗn hợp vào khuôn pudding
Bạn có thể sử dụng vỏ của hộp sữa chua để đổ hỗn hợp bánh vào. Đổ sữa vào một ly có miệng rộng để dễ dàng đổ hỗn hợp vào khuôn. Sau đó, để sữa nguội và đặt hộp pudding vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho pudding đông lại.
Đổ hỗn hợp vào khuôn puddingBước 3 Hoàn tất
Món bánh pudding sữa của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể đặt bánh lên đĩa hoặc ăn trực tiếp từ hộp.
Hoàn tấtThưởng thức
Bánh pudding sữa có đặc điểm mềm mịn, êm ái đầy cuốn hút. Vị sữa chua thơm ngon, hòa quyện với hương ngọt nhẹ, kết hợp với vị chua dễ chịu, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời. Bánh có vị ngọt dễ chịu, thích hợp để giải khát trong những ngày nắng nóng.
Bánh pudding sữaXem video trên TikTok để tham khảo cách làm bánh pudding sữa nhé!
Đây là công thức làm bánh pudding sữa thơm ngon, giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công!