Bạn thích món ratatouille đầy màu sắc trong phim của Pixar? Hãy cùng vào bếp với Mytour để thực hiện ngay món ratatouille thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm ratatouille
- Ớt chuông: 3 quả
- Cà chua: 7 quả
- Bí ngòi xanh: 1 quả
- Bí ngòi vàng: 1 quả
- Cà tím: 1 quả
- Tỏi: 10g
- Hành tây: 1/4 củ
- Hương thảo: 1 nhánh
- Rau mùi tây: 3 nhánh
- Gia vị: Dầu ô liu, tiêu xay, muối
Mẹo hay: Để món ăn ngon và đạt chuẩn vị hơn, hãy chọn những loại rau củ tươi và ngon nhất. Tránh chọn những rau củ đã héo hoặc để lâu ngày.
Hướng dẫn làm ratatouille
Bước 1 Sơ chế ớt chuông
Sơ chế ớt chuôngTrước tiên, bạn hãy rửa sạch ớt chuông, sau đó đặt vào lò nướng để nướng cho đến khi lớp vỏ bên ngoài cháy xém. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng ớt chuông trên bếp gas hoặc đèn khò và cũng nướng cho đến khi cháy xém.
Tiếp theo, bạn bọc một lớp giấy bạc bên ngoài ớt chuông để ớt mềm và dễ bóc vỏ hơn. Khi ớt đã mềm, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp vỏ đen ở bên ngoài và loại bỏ phần hạt bên trong.
Bước 2 Sơ chế các loại rau củ khác
Sơ chế cà chuaBạn lấy 3 quả cà chua, rửa sạch, khía hình chữ thập dưới đuôi quả rồi đem chần qua nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, cẩn thận lột vỏ.
Cà chua, cà tím, bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏngSau đó, bạn lấy 4 quả cà chua, cà tím, bí ngòi xanh và vàng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng khoảng 2mm. Bạn có thể lấy đồ bào để bào cho mỏng.
Tỏi bóc vỏ, lá hương thảo rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3 Làm nước sốt
Làm nước sốtBạn hãy cho vào chảo 3 trái ớt chuông, 3 quả cà chua đã lột vỏ cùng 1/4 củ hành tây, 3 tép tỏi, 1/4 số bí ngòi xanh và vàng, xào đều tay với lửa nhỏ.
Kế tiếp, bạn nêm vào 3 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm tiếp tục đảo đều cho đến khi rau củ chín mềm rồi tắt bếp.
Bạn hãy cho tất cả phần rau củ vào máy xay sinh tố, cho thêm 1/2 số lá hương thảo băm nhuyễn, rau mùi tây, 40ml dầu ô liu, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Mẹo hay: Nếu hỗn hợp đặc quá, khó xay, bạn hãy cho vào một chút nước nóng để dễ xay hơn nhé!
Bước 4 Nướng rau củ
Nướng rau củTiếp theo, bạn trải đều một lớp mỏng sốt lên chảo gang. Sau đó, bạn hãy xếp xen kẽ phần rau củ đã cắt mỏng thành vòng tròn cho đẹp mắt.
Rắc lá hương thảo và 10ml dầu ô liu lên trên rau củ, phủ một lớp giấy nến lên trên chảo và cho vào lò nướng.
Nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Món ratatouille với màu sắc và hương thơm hấp dẫnMón ratatouille với màu sắc và hương thơm hấp dẫn. Rau củ mềm thơm, tươi ngon kết hợp với phần nước sốt đậm đà, thơm mùi hương thảo.
Thưởng thức
Bạn có thể ăn kèm món ratatouille với bánh mì hoặc ăn không cũng đều rất ngon và hấp dẫn đấy.
Thưởng thức món ratatouilleDưới đây là cách làm ratatouille đơn giản, đúng chuẩn vị. Hãy bắt tay vào bếp và thử sức với món ăn hấp dẫn này ngay nhé! Chúc các bạn thành công!
Chọn mua dầu olive tại Mytour để làm món ăn này nhé: