Rau câu sợi là một trong những món ăn hấp dẫn, quen thuộc với đa số người Việt. Hãy cùng khám phá cách làm rau câu sợi thơm ngon, mềm mịn ngay tại nhà bạn nhé!
Rau câu sợi thu hút nhiều người với hương vị đặc biệt và cách chế biến đơn giản. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm rau câu sợi ngon mềm mịn tại nhà bạn nhé!
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau câu sợi
- 40g lá dứa
- 350ml nước cốt dừa
- 4g cà phê sữa (hoà tan)
- 200g sữa đặc
- 20g rau câu sợi
- 25g rau câu giòn
- Nước lọc
- Gia vị: Đường
Mẹo hay:
Để chọn được lá dứa ngon, bạn nên lựa chọn lá dứa tươi, kích thước vừa phải. Tránh chọn lá dứa quá non vì chúng không có hương thơm như ý, cũng như tránh lá dứa già vì chúng có thể làm món rau câu của bạn có vị đắng.
Để mua được nước cốt dừa ngon, hãy mua ở các cửa hàng uy tín, có thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng và đầy đủ, nước cốt có màu trắng đục hoặc có chút màu xám.
Cách làm món rau câu sợi
Bước 1 Chuẩn bị lá dứa
Chuẩn bị lá dứa.Lá dứa sau khi đã được rửa sạch, bạn lấy 20g cắt nhỏ, giã nát cùng 150ml nước lọc. Sau đó, bạn sử dụng rây lọc để lấy nước cốt từ lá dứa. Phần 20g lá dứa còn lại bạn cuộn lại chặt chẽ.
Bước 2 Làm nước rau câu
Làm nước rau câu.Đầu tiên, bạn hòa 200g đường với 25g bột rau câu giòn cho vào 2 lít nước trong nồi lớn và khuấy đều. Để hỗn hợp nước rau câu nghỉ khoảng 20 phút để rau câu không bị chảy nước.
Sau đó, bạn tiếp tục nấu nước rau câu ở lửa vừa và khuấy đều trong khoảng 1 phút. Nấu thêm 5 phút đến khi nước rau câu sôi hoàn toàn, sau đó thêm 20g lá dứa còn lại để tăng thêm hương vị cho rau câu rồi tắt bếp.
Lưu ý: Khi không sử dụng nước rau câu, hãy đậy nắp nồi để tránh đông lại.
Bước 3 Tạo lớp rau câu màu cà phê sữa
Tạo lớp rau câu màu cà phê sữa.Trước tiên, hòa cà phê sữa vào 100ml nước nóng trong một chén và khuấy đều đến tan. Sau đó, đổ 400g nước rau câu vào một nồi nhỏ khác, sau đó thêm cà phê vào và khuấy đều. Tiếp theo, bạn phân chia hỗn hợp đều vào các khuôn đã chuẩn bị.
Bước 4 Tạo lớp rau câu màu trắng
Tạo lớp rau câu màu trắngBạn chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ vào 400g nước rau câu và đặt sang một bên.
Nước rau câu còn lại trong nồi lớn, sau khi đã loại lá dứa, bạn thêm vào 200ml nước nóng, 200g sữa đặc và đun ở lửa vừa. Khi sữa đặc tan hoàn toàn, thêm 350ml nước cốt dừa và 20g rau câu sợi. Nấu thêm 1 - 2 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn phân chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã dùng ở bước 3. Để tránh rau câu bị tách lớp, bạn châm các đường nhỏ trên bề mặt của lớp rau câu màu cà phê sữa.
Bước 5 Tạo lớp rau câu màu lá dứa
Tạo lớp rau câu màu lá dứa.Bạn đổ nước cốt lá dứa vào 400g nước rau câu còn lại từ bước 4 trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, bạn tắt bếp.
Tiếp theo, bạn phân chia đều hỗn hợp vào các khuôn và đừng quên rạch nhẹ lên bề mặt rau câu màu trắng để tránh rau câu bị tách lớp nhé. Cuối cùng, bạn đặt tất cả rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể sử dụng được rồi.
Kết quả
Kết quả là món rau câu sợiMón rau câu sợi mang lại cho bạn hương vị độc đáo, giòn tan của sợi rau câu, hòa quện cùng vị béo của nước cốt dừa và hương thơm đặc trưng từ lá dứa. Chắc chắn bạn sẽ thưởng thức không ngừng.
Nếu bạn không có đủ thời gian để tự làm rau câu, bạn có thể chọn mua thương hiệu rau câu Newchoice đa dạng mùi vị tại cửa hàng Bách hóa XANH nhé.
Trên đây là cách làm món rau câu sợi dai ngon đơn giản tại nhà mà Mytour đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Mua đường cát để làm rau câu sợi giòn dai tại Mytour: