Cách làm rau câu sợi ngon mềm mịn tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm rau câu sợi?

Để làm rau câu sợi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như lá dứa, nước cốt dừa, cà phê sữa, sữa đặc, rau câu sợi, rau câu giòn và đường.
2.

Cách chọn lá dứa và nước cốt dừa để làm rau câu sợi?

Chọn lá dứa tươi, không quá non cũng không quá già để có hương thơm đặc trưng. Nước cốt dừa cần mua ở cửa hàng uy tín, có hạn sử dụng rõ ràng và có màu trắng đục.
3.

Làm sao để tạo lớp rau câu màu lá dứa ngon và không bị tách lớp?

Để tạo lớp rau câu màu lá dứa ngon, bạn cần pha nước cốt lá dứa vào nước rau câu và nấu trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và đổ vào khuôn. Chú ý rạch nhẹ trên lớp rau câu màu trắng để tránh tách lớp.
4.

Rau câu sợi có thể bảo quản trong bao lâu và cách bảo quản đúng cách?

Rau câu sợi có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng. Để bảo quản lâu hơn, bạn có thể để rau câu vào ngăn mát tủ lạnh nhưng không để quá lâu để tránh mất độ giòn và mềm mịn.