Nguyên liệu
Bột rau câu: 25g
Nước: 1800ml
Bột Milo: 140g
-
Sữa đặc: 60g
Đường cát: 200g
Khuôn tạo hình
Cách làm rau câu sữa Milo
Bước 1
Dùng 1000ml nước, 25g bột rau câu và 200g đường cát khuấy đều cho tan hết bột rau câu và đường cát.
Bước 2
Đun hỗn hợp trên lửa đun sôi, chú ý không để lửa quá lớn và khuấy đều cho bột rau câu và đường tan hết trong nồi.
Bước 3
Dùng 1 tô lớn cho 800ml nước còn lại, thêm bột Milo và sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi rau câu và tiếp tục khuấy khoảng 5 phút cho rau câu có độ sánh, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Nhanh chóng đổ rau câu vào khuôn và đợi cho đến khi nguội rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh. Rau câu Milo nên ăn khi lạnh là ngon nhất.
Dễ dàng đến không ngờ phải không nào? Nếu bạn đã chán các loại rau câu sẵn có từ các thương hiệu nổi tiếng như New Choice, hãy nhanh tay thử làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức. Hương vị Milo kết hợp với độ giòn của rau câu sẽ khiến cả nhà mê mẩn. Hãy chia sẻ nếu bạn đã thành công nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm rau câu dừa nhiều tầng, hương vị tươi ngon