Bạn đã biết cách làm rau tầm bóp xào tỏi giòn ngon, thanh mát, bổ dưỡng tại nhà chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mytour để học cách chế biến nhé!
Rau tầm bóp xào tỏi là một món ăn ngon, thanh mát, và bổ dưỡng cho cơ thể. Rau tầm bóp còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như phòng chống bệnh tim, điều trị ung thư, giúp sáng mắt, điều trị cảm lạnh, và hạ sốt. Vậy nên, hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món này nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm món rau tầm bóp xào tỏi
Nguyên liệu làm món rau tầm bóp xào tỏi- 500gr rau tầm bóp
- 7 tép tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm
- Dụng cụ: Dao, thớt, chảo
Mẹo hay
Để chọn rau tầm bóp được tươi ngon, bạn nên chọn những lá có màu xanh đậm, mặt trên của lá bóng và mướt, lành lặn và không bị trầy xước.
Bạn tránh mua lá có dấu hiệu héo úa, dập nát, cuống lá bị thâm đen vì có thể lá bị hư khi chế biến sẽ không ngon.
Cách làm món rau tầm bóp xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuRau tầm bóp mua về bạn đem rửa sạch với nước có hòa tan một ít muối rồi rửa lại 1-2 với nước sạch và để ráo.
Tỏi bạn lột sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2 Xào rau
Xào rauBạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho rau tầm bóp vào xào ở mức lửa lớn trong 2-3 phút.
Kế tiếp, bạn nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào chảo rồi đảo đều cho gia vị thấm vào rau trong 2 phút và tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩm rau tầm bóp xào tỏiRau tầm bóp xào tỏi cho ra đĩa đã tỏa mùi hương thơm nức mũi. Khi ăn, rau tầm bóp có độ giòn dai và thấm gia vị, vừa ăn và rất ngon. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng cũng ngon lắm đấy! Hãy vào bếp thực hiện ngay món này để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình mình nhé!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn bỏ túi cách làm rau tầm bóp xào tỏi mang hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình nhé.
Chọn mua tỏi chất lượng tại Mytour để có nguyên liệu tốt nhất cho món rau tầm bóp xào tỏi nhé: