Cá lóc thường có đặc tính nhớt và nếu không được sơ chế kỹ có thể tạo ra mùi tanh khá khó chịu. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ một số mẹo đơn giản để làm sạch cá lóc một cách nhanh chóng, loại bỏ nhớt và ngăn chặn mùi tanh khi nấu.
Cá lóc được sử dụng trong nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch cá lóc và loại bỏ mùi tanh một cách hiệu quả. Dưới đây là những cách đơn giản và hiệu quả để khử mùi tanh của cá lóc.
Sử dụng muối (muối hột hoặc muối biển)
Sau khi sơ chế cá lóc, lấy một nắm muối chà nhẹ nhàng lên bề mặt cá khoảng 2 - 3 phút.
Sau đó, rửa lại cá với nước sạch và làm ráo nước hoặc lau khô cá bằng giấy ăn, sau đó bạn có thể chế biến các món ngon từ cá lóc.
Sử dụng nước cốt chanh
Sau khi làm sạch cá, bạn cắt đôi một trái chanh và chà đều lên toàn bộ thân cá lóc trong khoảng 2-3 phút.
Chà đều lại toàn bộ thân cá một lần nữa rồi rửa sạch với nước là xong.
Sử dụng rượu trắng
Ướp cá đã được sơ chế với 2 muỗng canh rượu trắng từ 2 đến 5 phút.
Sau đó, rửa sạch bằng nước. Rượu không chỉ khử mùi tanh mà còn tăng hương vị của cá.
Sử dụng gia vị tẩm ướp
Sau khi làm sạch cá lóc, bạn có thể dùng các loại gia vị có sẵn trong bếp như muối, hạt nêm, tiêu, ớt,... để ướp cá. Phương pháp này giúp giảm mùi tanh và tăng hương vị cho món ăn.
Ghi chú: Khi ướp gia vị như này, nên cắt cá thành từng khúc trước, để gia vị thấm đều và khử mùi hiệu quả hơn nhé.
Thật đơn giản phải không, chỉ vài phút là đã có thể khắc phục được vấn đề cá lóc bị tanh. Trong quá trình nấu ăn, bước sơ chế thực sự quan trọng để đảm bảo món ăn của bạn ngon miệng. Hãy ghi nhớ mẹo này để áp dụng nhé!
Hy vọng những cách khử mùi tanh mà Mytour gợi ý sẽ giúp món cá lóc của bạn trở nên ngon hơn, không còn mùi tanh nữa. Chúc bạn thành công!
Chọn mua cá lóc tươi tại Mytour: