Khi bạn nấu thức ăn và nồi bị cháy, việc dùng nước rửa chén cũng không giải quyết được vấn đề. Với những mẹo này, bạn có thể làm sạch nồi bị cháy một cách dễ dàng ngay tại nhà.
Các bạn thường xuyên nấu ăn chắc hẳn đã từng phải gặp phải vấn đề là làm sạch những lớp cháy dính trên nồi chảo, phải không? Dưới đây là 3 cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm sạch nồi bị cháy.
Sử dụng giấm để làm sạch nồi bị cháy
Giấm là một thành phần không thể thiếu trong gian bếp của bạn. Hãy đổ giấm vào nồi và đun sôi. Bạn sẽ thấy các lớp cháy bắt đầu tan ra khỏi đáy nồi.
Sử dụng giấm để làm sạch nồi bị cháyCuối cùng, hãy rửa sạch lại nồi, đảm bảo nó trở nên sáng bóng.
Rửa sơ lại bằng nước rửa chénLàm sạch nồi bị cháy bằng bột giặt
Tương tự như cách làm với giấm, phương pháp này cũng mang lại hiệu quả tương đương. Đổ nước và bột giặt vào nồi và đun sôi.
Đun sôi nước và bột giặtKhi bột giặt tan hết và nước chuyển thành màu đen, tắt bếp và đổ đi. Sử dụng một cây muỗng để gỡ nhẹ các vết cháy bong ra.
Sử dụng muỗng để làm sạch lớp cháy đenLớp cháy đen dễ dàng rửa sạch bằng nước rửa chén vào thời điểm này.
Rửa sạch bằng nước rửa chénLàm sạch nồi bị cháy bằng giấy sấy thơm (Dryer Sheet)
Mẹo này được nhiều chị em ưa chuộng vì hiệu quả cao mà không cần đun nước hay làm gì khác.
Đổ nước vào nồi và thêm một ít nước rửa chén.
Thêm nước rửa chén vàoĐặt giấy sáp thơm lên và đợi khoảng 1 tiếng.
Đặt giấy sáp thơm lên và đợi khoảng 1 tiếng.Sau 1 tiếng, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy lớp cháy dễ dàng loại bỏ mà không tốn nhiều công sức chùi rửa.
Đổ vết bẩn ra thau rồi rửa sạchRửa bằng nước sôi
Trước tiên, bạn cần đổ đầy nước vào trong nồi, chảo, sao cho mực nước che phủ toàn bộ vết cháy khét. Thêm một vài giọt xà phòng (hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng) và đặt lên bếp gas, bật lửa cho đến khi nước sôi.
Tắt lửa và để nguội bớt sao cho bạn có thể chạm vào chảo và nước một cách an toàn mà không bị bỏng.
Sau đó, bạn tiến hành chà nồi bằng vật dụng chuyên dụng sao cho không làm ảnh hưởng đến chất liệu nồi, chảo.
Rửa bằng nước sôiRửa bằng baking soda
Phủ lớp baking soda lên vết cháy dưới đáy nồi chảo, đổ nước và đun nhỏ lửa khoảng 15 - 30 phút, đợi nguội. Sau đó bạn tiến hành chà.
Rửa bằng baking sodaLưu ý: Baking soda sẽ tác động hóa học với chất liệu nồi chảo bằng nhôm, có thể gây mài mòn đồ dùng. Vì vậy bạn tránh dùng baking soda cho nồi chảo Teflon hoặc các bề mặt nồi chảo chống dính khác.
Rửa nồi bằng chanh
Chanh tươi cắt lát, xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch, đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để làm sạch lớp cháy khét. Nếu lớp cháy quá cứng đầu, bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.
Rửa nồi bằng chanhRửa chén là việc khiến phụ nữ cảm thấy mệt mỏi nhất, đặc biệt sau các bữa tiệc tại nhà khi chén đĩa, nồi chảo luôn bám đầy bụi bẩn và cháy khét. Tin chắc rằng với 3 cách làm sạch nồi cháy dưới đây sẽ giúp các chị em nhẹ nhàng hơn trong công việc gia đình hàng ngày.
Mua nước rửa chén vệ sinh chén đĩa tại Mytour: