Trong những ngày se lạnh, thưởng thức miếng sake chiên vàng giòn là một điều tuyệt vời. Hãy tham khảo cách làm sake chiên dưới đây.
Bạn có thể chế biến trái sake thành nhiều món ngon như sake hầm xương, sake hấp. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm sake chiên giòn vừa ngon vừa rẻ.
Nguyên liệu làm sake chiên giòn
Hướng dẫn làm món sake chiên vàng óng, giòn rụm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sake sau khi gọt vỏ xanh bên ngoài cần được ngâm trong nước muối khoảng 15-20 phút để làm sạch và trắng hơn.
Sau đó, lấy sake ra bổ thành 4 miếng và loại bỏ cuống và hạt bên trong. Đặt lên thớt và sử dụng dao để thái mỏng vừa. Nên thái miếng sake có độ dày khoảng 0,5cm.
Sử dụng dao để thái mỏng vừa ănBước 2 Chuẩn bị bột chiên giòn và trứng
Hãy chuẩn bị bột chiên giòn theo hướng dẫn trên bao bì. Đổ bột vào chén, thêm nước và khuấy đều cho bột tan chảy.
Đập trứng gà vào chén riêng và đánh tan bằng đũa.
Chuẩn bị bột chiên giòn và trứngBước 3 Rán sake
Đun dầu ăn trong chảo nóng, sau đó nhúng miếng sake đã qua trứng và bột chiên vào dầu và chiên đều hai mặt.
Rán sakeBước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Chỉ cần làm theo cách đơn giản này, bạn sẽ có ngay món sake chiên hấp dẫn. Sake chiên có màu sắc đẹp mắt, thật sự hấp dẫn. Hãy vào bếp và thử tài nấu ăn cho cả nhà nhé!
Nếm thử
Nếm thửXếp sake lên đĩa và chấm với tương ớt, tương cà để có món ngon tuyệt vời!
Sake sau khi chiên có màu vàng rực rỡ, giòn tan, thơm phức khiến ai cũng không thể cưỡng lại. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng nhé!