Đậu xanh là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn ngon, từ chè đậu xanh đến bánh đậu xanh. Hôm nay, hãy thử làm sinh tố đậu xanh cho cả nhà thưởng thức nhé!
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Đậu xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe, giúp no lâu và hỗ trợ giảm cân. Cách làm sinh tố đậu xanh đơn giản, thích hợp cho cả gia đình thưởng thức. Hãy xem công thức dưới đây!
Nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh bịch
- 300gr đậu xanh
- 1 lít nước
- 3 nhánh lá dứa
- 150ml nước cốt dừa
- 100gr sữa đặc
- 1 thìa bột bắp
- 150gr đường
- 3gr muối
- Dụng cụ: Túi nilon nhỏ, dây chun, túi bắt kem hoặc phễu
Cách làm sinh tố bịch đậu xanh
Bước 1 Nấu đậu xanh
Sơ chế đậu xanh bằng cách rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 3-4 giờ cho đậu mềm. Sau đó, đun nấu đậu trong 1 lít nước khoảng 40 phút cho đến khi chín mềm. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu.
Nấu đậu xanhBước 2 Lọc đậu xanh qua rây
Khi đậu xanh đã chín mềm và nở ra, hãy lọc đậu qua rây để tách lấy nước luộc. Sau đó, trộn đậu với 75gr đường để hòa quyện vị ngọt.
Lọc đậu xanh qua râyBước 3 Nấu hỗn hợp nước sinh tố
Đặt nồi lên bếp, cho phần nước đậu xanh đã lọc ở bước 2 vào, thêm lá dứa và đun nhỏ lửa cho đến khi lá dứa chuyển màu rồi vớt ra.
Cho 2 thìa nước vào bột bắp, khuấy tan bột bắp để sinh tố đậu xanh mềm và dẻo hơn.
Tiếp theo, bạn lần lượt cho nước cốt dừa, sữa đặc, đường, muối và bột bắp đã khuấy vào, khuấy đều và đun cho hòa tan, sau đó tắt bếp.
Nấu hỗn hợp nước sinh tốBước 4 Xay đậu xanh nguyên hạt
Lấy khoảng 3 thìa lớn đậu xanh đã lọc qua rây ở bước 2 cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Khi đã xay nhuyễn, đổ vào phần đậu xanh nguyên hạt chưa xay và trộn đều tay.
Xay đậu xanh nguyên hạtBước 5 Đổ đậu vào túi
Cho phần đậu đã trộn vào túi bắt kem (nếu không có túi bắt kem, có thể dùng túi nilon nhỏ). Sau đó, đổ đậu xanh từ túi bắt kem vào túi nilon nhỏ với lượng vừa đủ, lặp lại cho đến khi hết đậu.
Cho phần nước đậu xanh từ bước 3 vào từng túi đậu xanh (tránh đổ quá đầy túi để có thể buộc dây chun). Tiếp theo, buộc dây chun cho từng túi đậu xanh.
Đổ đậu vào túiBước 6 Hoàn thành
Không gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể thưởng thức hương vị đặc biệt này tại nhà, giống như những kỷ niệm tuổi thơ pha chút hiện đại phải không?
Sau khi hoàn thành bước 5, bạn chỉ cần đặt phần sinh tố đậu xanh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có ngay món sinh tố đậu xanh mát lạnh thơm ngon. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!
Kết quả cuối cùngMời thưởng thức
Sinh tố đậu xanh bịch không chỉ thanh mát mà còn bổ dưỡng, hấp dẫn với công thức độc đáo này. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi thưởng thức món sinh tố này.
Mời thưởng thứcHãy mua ngay đậu xanh tại Mytour để thưởng thức món sinh tố này cùng cả gia đình nhé: