Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả hoặc cải thiện làn da của mình, đừng ngần ngại thêm sinh tố dứa vào thực đơn hàng ngày nhé. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay.
Dứa là một loại trái cây quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Giúp làm mát cơ thể, thanh lọc độc tố, việc uống sinh tố dứa thường xuyên sẽ giúp cải thiện và tăng cường chức năng hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe của đường ruột.
Không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn, dứa còn có thể biến thành món sinh tố giải khát thơm ngon trong những ngày nắng nóng như thế này. Với hương vị hấp dẫn, nguyên liệu phong phú, dễ kiếm, và nhiều công dụng tốt, hãy học ngay cách làm sinh tố dứa để thưởng thức cùng gia đình nhé.
10 phút Chế biến
10 phút Phục vụ cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm sinh tố dứa giảm cân
- 1/2 quả dứa chín thơm
- 1 hộp sữa chua
- 200ml sữa tươi
- Sữa đặc, dầu dừa
- Đá bào, đường
Lựa chọn dứa ngon
- Chọn những trái dứa có màu vàng tươi từ gốc đến cuống, bởi
- Không chọn dứa chưa chín vì chúng sẽ mất nhiều thời gian để chín
Cách làm sinh tố dứa giảm cân
Bước 1 Chuẩn bị quả dứa
Chọn quả dứa chín thơm, rửa sạch, lấy vỏ, bỏ hạt, thái thành lát nhỏ.
Chuẩn bị quả dứaBước 2 Xay dứa và các nguyên liệu còn lại
Đưa dứa vào máy xay cùng với 1 hộp sữa chua, 200ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa dầu dừa, 1 cốc đá bào và xay nhuyễn. Sữa sẽ giúp làm dịu vị chua của dứa, còn đá bào sẽ làm cho sinh tố của chúng ta đặc lại, mát lạnh.
Xay dứa cùng các nguyên liệuBước 3 Hoàn thành món ăn
Đổ phần sinh tố đã xay nhuyễn vào ly và thưởng thức. Bạn cũng có thể chia phần sinh tố ra để đặt vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần dần.
Đổ sinh tố vào lyThành phẩm
Sinh tố dứa thơm ngon, uống là bay mâyMẹo cho món sinh tố dứa, thêm hương vị ngon
- Bạn có thể không cần đá bào mà thay vào đó, trước khi làm sinh tố, bạn đông dứa đã cắt nhỏ và sữa chua trong ngăn đá. Điều này giúp món sinh tố của bạn mát mẻ và dẻo dai thêm, thêm hương vị thơm ngon.
- Đối với những người muốn giảm cân, bạn có thể thay sữa chua có đường bằng sữa chua không đường.
- Bạn cũng có thể kết hợp các loại trái cây khác vào sinh tố của mình tùy theo khẩu vị để có những món sinh tố tuyệt vời theo cách riêng của bạn. Như là: sinh tố dứa dừa, dứa xoài, sinh tố dứa chuối, dứa kiwi, dứa cà rốt,...
Một số điều cần nhớ khi thưởng thức sinh tố dứa thơm
- Sinh tố dứa rất ngon và dinh dưỡng, nhưng hãy giới hạn sử dụng 2, 3 lần/tuần để tránh gây ra phản ứng dị ứng nhẹ trên da, tiêu chảy hoặc buồn nôn.
- Không nên uống sinh tố dứa khi đang đói. Tránh làm sinh tố từ dứa chưa chín, bị nát, và không pha trộn dứa với mật ong.
- Những người có huyết áp cao nên hạn chế tiêu thụ dứa, đặc biệt là phụ nữ mang thai nên tránh xa loại thức uống này do dứa có chứa chất kích thích gây co bóp tử cung, tiềm ẩn nguy cơ đau bụng, sẩy thai, hoặc vấn đề về thai nghén.
Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu cách làm sinh tố dứa ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Hãy thử làm và trải nghiệm kết quả của bạn nhé!
Bạn cũng có thể quan tâm đến:
- Những điều cần tránh khi thưởng thức dứa chín
- Tại sao uống nước ép dứa có thể làm tăng kích thước vòng 1
Mua sữa chua các loại tại Mytour để làm sinh tố dứa: