Trong cái nắng như này, một ly sinh tố mát lạnh chính là điều tuyệt vời. Hãy thử kết hợp sầu riêng và bơ xem bạn sẽ có một ly sinh tố thế nào nhé.
Sầu riêng và bơ là hai loại trái cây được nhiều người yêu thích, không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên một món sinh tố hấp dẫn và ngon miệng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món sinh tố sầu riêng bơ thơm ngon, béo ngậy nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng bơ
- Bơ: 1 quả
- Sầu riêng: 2 múi
- Đường: 2- 3 thìa cà phê
- Sữa tươi không đường: 100ml
Cách làm sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị sầu riêng
Lấy thịt của sầu riêng, bỏ hạt. Hãy chọn những quả sầu riêng chín, thơm phức, tự nhiên cho món này.
Bước 2 Chuẩn bị bơ
Cắt bơ thành đôi, lấy hạt ra và nạo thịt ra đĩa. Chọn bơ chín vừa phải, dẻo để món sinh tố trở nên béo ngậy hơn.
Bước 3 Xay bơ và sầu riêng
Đặt sầu riêng, bơ, đường và sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Xay bơ và sầu riêngBước 4 Hoàn tất
Nếu muốn thưởng thức ngay, bạn có thể thêm một ít bào bơ vào hỗn hợp trước khi xay để ly sinh tố mát lạnh hơn. Tuy nhiên, nếu thêm đá bào, sinh tố sẽ trở nên loãng hơn.
Nếu không, bạn có thể để hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi ăn. Lúc này, sinh tố sẽ thơm ngon và mát lạnh hơn. Sinh tố sầu riêng, bơ không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nhưng nhớ ăn đúng liều lượng và cân đối.
- Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để ăn bơ?
- Những trường hợp nên hạn chế ăn sầu riêng
Thưởng thức
Món sinh tố bơ sầu riêng với hương thơm quyến rũ từ sầu riêng, kết hợp với vị béo của bơ và sữa tươi là lựa chọn tuyệt vời cho một thức uống giải khát trong những ngày nắng nóng.
Hòa quyện giữa sầu riêng và bơ, ly sinh tố mang đến hương vị béo ngậy, mát lạnh. Sinh tố sầu riêng, bơ không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe như giúp phòng chống táo bón, thiếu máu, làm đẹp da, và duy trì sự chắc khoẻ của xương,...
Mua sầu riêng tại Mytour để làm sinh tố bơ sầu riêng: