Sinh tố vải là thức uống giải nhiệt với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo mịn giúp giải quyết ngày nắng nóng. Hướng dẫn cách làm sinh tố vải thiều đơn giản tại nhà.
Sinh tố vải không chỉ giúp giải nhiệt mùa hè mà còn cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể. Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ cách làm sinh tố vải thơm ngon, đậm đà, mát lạnh tại nhà.
Cách làm sinh tố vải thiều
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sinh tố vải thiều
- 10 - 12 trái vải thiều
- 100ml sữa tươi có đường
- 1 hũ sữa chua có đường
- Mật ong, sữa đặc, đá viên, đường
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, ly,...
Mẹo hay
- Để chọn vải thiều tươi ngon, hãy quan sát cẩn thận cả bên ngoài lẫn bên trong trái vải.
- Trái vải tươi ngon thường có vỏ màu đỏ hồng, gai nhẵn, cuống và lá xanh tươi, khi bóp nhẹ sẽ cảm nhận được đàn hồi và độ săn chắc. Tránh chọn trái vải có đốm nâu hoặc mùi chua vì chúng có thể bị thối bên trong.
- Vải thiều tươi ngon thường dễ bóc vỏ, không rỉ nước và cùi mọng nước, dễ tách khỏi hạt. Hãy tránh trái vải vỏ dai, rỉ nước nhiều hoặc cùi nhão vì chúng có thể đã chín quá hoặc gần hỏng.
Cách làm sinh tố vải thiều
Sau khi mua vải thiều về, rửa sạch và bóc vỏ, lấy cùi vải.
Sơ chế vải thiềuBạn đặt vào cối xay sinh tố hết cùi vải, 100ml sữa tươi không đường, 1 hũ sữa chua có đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê mật ong, sau đó bật máy xay trong khoảng 1 - 2 phút.
Sau đó, thêm một ít đá viên vào máy xay sinh tố và tiếp tục bật máy xay trong khoảng 1 - 2 phút cho sinh tố nhuyễn mịn là xong.
Xay sinh tố vải thiềuChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly sinh tố vải thơm ngon và mát lạnh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của vải thiều kết hợp với vị béo ngậy của sữa và vị chua của sữa chua. Bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang xay nhuyễn vào sinh tố vải để tăng thêm hương vị nhé!
Sinh tố vải thơm ngon Cách làm sinh tố vải mâm xôi
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sinh tố vải mâm xôi
- 500g vải thiều
- 100g mâm xôi
- 200ml nước dừa
- 100g dâu tây
- Lá bạc hà, nước cốt dừa
Mẹo hay:
Mâm xôi ngon bạn nên chọn những trái có thịt dày và chắc, căng mọng và sẫm màu. Không nên chọn những quả có da bị héo và mềm. Nếu thấy quả mâm xôi sáng màu thì có thể chưa chín, không nên mua nhé!
Cách làm sinh tố vải mâm xôi
Mâm xôi và dâu tây bạn mua về, loại bỏ cuống đi rồi rửa sạch, cắt nhỏ cho dễ xay.
Vải lột vỏ, loại bỏ hạt, cắt đôi.
Cho vải, mâm xôi, dâu tây sau khi đã sơ chế vào trong túi kín sau đó để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Lấy khoảng 3 muỗng canh nước cốt dừa để vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 4 - 5 tiếng.
Sơ chế nguyên liệuBạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay, thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa đông, 200ml nước dừa vào xay cho nhuyễn.
Đặt sinh tố vào ly rồi trang trí thêm một lá bạc hà để tạo điểm nhấn đẹp mắt nhé!
Xay sinh tốVới cách làm đơn giản, sinh tố vải mâm xôi trở thành thức uống giải khát mùa hè và bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vị béo ngậy, chua ngọt vừa phải của đồ uống này sẽ ghi điểm trong lòng bạn.
Thành phẩm sinh tố vải mâm xôiCách làm sinh tố vải xoài
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho sinh tố vải xoài
- 1 quả xoài chín
- 7 quả vải thiều
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh đậu phộng rang
- Đá viên
Mẹo hữu ích:
Nên lựa chọn những quả xoài căng tròn, không bị nhão, màu vàng tươi sáng, nặng tay, phần cuống có dấu hiệu hơi lún và mang hương thơm tự nhiên đặc trưng.
Tránh chọn những quả xoài có vết thâm hoặc bề mặt không đều.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua xoài, bạn lột vỏ, loại bỏ hạt và cắt nhỏ phần thịt xoài.
Vải thiều, bạn tách phần thịt ra. Bạn cũng có thể dùng 2 trái vải cắt thành lát mỏng để trang trí nữa.
Bạn lấy 1 muỗng canh đậu phộng rang và giã dập.
Sơ chế nguyên liệuBước 2: Xay sinh tố
Bạn cho xoài đã cắt nhỏ, vải, 2 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh mật ong, đá viên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Đổ sinh tố vào ly, rắc lên trên đậu phộng giã dập và vài lát vải thiều.
Xay sinh tốHương vị ngọt ngào của xoài và vải thiều, kết hợp với hương thơm béo ngậy của đậu phộng rang làm cho thức uống trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, mật ong không chỉ tạo ra hương vị ngọt tự nhiên mà còn có lợi cho sức khỏe.
Sinh tố vải xoài đã hoàn thànhĐó là cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà và những lưu ý khi làm sinh tố vải mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn và gia đình sẽ thích thú với loại thức uống này!
Mua sữa tươi có đường tại Mytour để thưởng thức sinh tố vải ngon nhé: