Cách làm sò dẹo nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn sò dẹo tươi ngon khi mua là gì?

Để chọn sò dẹo tươi ngon, bạn nên mua sò có vỏ cứng và miệng vẫn còn đóng chặt. Tránh mua sò có vỏ mềm, dễ tách và có mùi hôi.
2.

Cần phải sơ chế sò dẹo như thế nào trước khi nướng?

Trước khi nướng sò dẹo, bạn cần ngâm sò trong nước muối loãng, rửa sạch vỏ, luộc sơ trong nước sôi 1 phút rồi để vào nước lạnh để sò hé miệng dễ dàng.
3.

Cách làm nước mắm ăn kèm cho món sò dẹo nướng mỡ hành?

Để làm nước mắm ăn kèm, bạn trộn 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ớt băm, gừng băm và sả bào.
4.

Nướng sò dẹo ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Bạn nên nướng sò dẹo ở nhiệt độ 220 độ C trong 7 phút. Nếu nướng bằng bếp than, khi mỡ hành sôi và thịt sò săn lại là sò đã chín.
5.

Làm sao để món sò dẹo nướng mỡ hành trở nên hấp dẫn hơn?

Món sò dẹo nướng mỡ hành thêm hấp dẫn khi được ăn kèm với đậu phộng rang giã nhỏ và nước mắm pha cay, tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho món ăn.