Sò Điệp - Món Ăn Bổ Dưỡng và Hấp Dẫn
Hãy Thử Ngay Công Thức Áp Chảo Sò Điệp Đơn Giản
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Mẹo Hay
Cách Chọn Sò Điệp Ngon: Khi Chọn Sò Điệp, Hãy Chọn Những Con Vừa Phải, Chắc Thịt, Màu Sắc Đẹp, Không Mùi Hôi Thối, Tươi Sống. Tránh Mua Những Con Ngậm Miệng Hoặc Luôn Mở Vỏ, Có Mùi Lạ, Không Khép Lại Khi Có Đụng Chạm Vì Đây Là Những Con Sò Điệp Đã Chết.
Cách Làm Sò Điệp Áp Chảo
Bước 1: Sơ Chế Sò Điệp
Ngâm Sò Điệp Trong Nước Sạch 2-3 Tiếng Trước Khi Tách Thịt
Sử Dụng Dao Để Tách Thịt Sò Khỏi Vỏ và Loại Bỏ Phần Bao Tử Đen
Sơ Chế Sò ĐiệpĐối Với Cồi Sò Điệp, Chỉ Cần Rửa Sạch Và Ráp
Mẹo Hay
- Sau Khi Làm Sạch, Ngâm Cồi Sò Điệp Trong Rượu Hoặc Giấm Trong 5 Phút. Sau Đó, Rửa Sạch Và Phơi Khô.
- Sử Dụng Giấy Mềm Thấm Nước Để Sò Điệp Khô Hơn.
Bước 2: Ướp Sò Điệp
Ướp Sò ĐiệpSau Khi Làm Sạch và Rửa Sạch, Ướp Sò Điệp với Muối và Tiêu Trong 5 Phút. Nếu Sò Dày, Có Thể Khứa Bề Mặt.
Bước 3: Áp Chảo Sò Điệp
Bắc Chảo Lên Bếp, Cho Dầu ăn và Bơ. Khi Nóng, Cho Sò Điệp Vào Chảo, Áp Chảo Mỗi Mặt Sò Trong 2 - 3 Phút.
Áp Chảo Sò Điệp
Ướp Chảo Sò ĐiệpTránh Áp Chảo Sò Điệp Quá Lâu Để Giữ Độ Mềm Mọng và Vị Ngọt
Bước 4: Thành Phẩm
Thành PhẩmMón Sò Điệp Áp Chảo Đơn Giản, Bổ Dưỡng và Thơm Ngon
Thưởng Thức
Thưởng Thức Sò Điệp Áp Chảo Khi Còn Nóng, Chấm Với Muối Tiêu Xanh Hay Muối Ớt Để Tăng Hương Vị
Thưởng Thức Sò Điệp Áp ChảoHy Vọng Với Chia Sẻ Về Cách Áp Chảo Sò Điệp Sẽ Mang Lại Một Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Bạn. Chúc Bạn Thành Công.
Chọn Mua Sò Điệp Tại Mytour Để Làm Món Sò Điệp Áp Chảo