Cách Làm Sò Điệp Áp Chảo Thơm Ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm sò điệp áp chảo?

Để làm sò điệp áp chảo, bạn cần chuẩn bị 200gr cồi sò điệp, bơ, muối, tiêu xay và dầu ăn. Những nguyên liệu này giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn.
2.

Làm sao để chọn sò điệp ngon và tươi sống?

Khi chọn sò điệp, bạn nên chọn những con vừa phải, chắc thịt, màu sắc đẹp, không có mùi hôi thối và phải tươi sống. Tránh mua sò đã chết, ngậm miệng hoặc có mùi lạ.
3.

Mẹo nào giúp làm sạch sò điệp hiệu quả?

Sau khi làm sạch, bạn nên ngâm cồi sò điệp trong rượu hoặc giấm khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch và phơi khô, giúp sò điệp thơm ngon và không còn mùi tanh.
4.

Thời gian áp chảo sò điệp bao lâu để món ăn ngon nhất?

Bạn nên áp chảo mỗi mặt sò điệp trong 2 - 3 phút. Tránh áp chảo quá lâu để giữ được độ mềm mại và vị ngọt tự nhiên của sò điệp.