Trong bài viết này, mời bạn cùng Mytour khám phá ngay cách làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn ngay nhé.
Sò điệp thường xuất hiện đều đặn trong các bữa ăn gia đình. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món sò điệp nướng mỡ hành ngon lạ này trong bài viết.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò điệp nướng mỡ hành
- 1kg sò điệp
- Hành lá
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
Cách chọn sò điệp ngon
- Hãy chọn những con sò còn sống, thường khi chạm vào vỏ sò, chúng sẽ đóng lại rất nhanh và cảm giác chút hơi lạnh khi đụng vào.
- Nếu sò đã chết sẽ không có phản ứng gì khi chạm vào vỏ, vỏ mở ra mà thân sò không di chuyển, đó là dấu hiệu sò đã chết và không nên sử dụng.
Cách lựa chọn sò điệp ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hãy tách vỏ sò điệp làm hai phần, giữ lại phần thịt trong vỏ và rửa sạch với nước để loại bỏ cát và bụi bẩn.
Hành lá sau khi rửa sạch, bạn hãy băm nhỏHành lá được băm nhỏBước 2 Làm mỡ hành
Đổ 50ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn thêm hành vào để tạo mỡ hành.
Làm mỡ hànhBước 3 Nướng sò điệp
Chấm mỗi con sò điệp 1 muỗng canh mỡ hành và rắc một ít đậu phộng rang lên trên, đặt sò điệp lên bếp than hoặc bếp điện và nướng trong khoảng 5 - 7 phút là có thể thưởng thức ngay
Nướng sò điệpThành phẩm
Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn bạn và gia đình yêu thích. Món này thích hợp kèm với bia hoặc nước ngọt để thêm hấp dẫn
Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫnTrên đây là cách làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn mà Mytour đã tổng hợp cho bạn. Nếu thích bài viết này, hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay nhé!
Mua dầu ăn tại Mytour để chuẩn bị cho việc làm món sò điệp nướng mỡ hành: