Nếu bạn đam mê socola, thì chắc chắn socola matcha trà xanh này sẽ làm say lòng bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy thử làm ngay món bánh này nhé!
Socola là một món ăn hấp dẫn được mọi lứa tuổi ưa thích và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Sự kết hợp độc đáo giữa socola và matcha trà xanh sẽ chắc chắn không làm bạn thất vọng. Để biết cách làm món này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
15 phút Thời gian chế biến:
20 phút Số lượng phục vụ:
3 - 4 người
Nguyên liệu làm socola matcha trà xanh
- 12g bột matcha trà xanh
- 70ml kem tươi
- 20g bơ lạt
- 200g socola trắng
- Dụng cụ: Cây đánh trứng, giấy nến.
Lưu ý: Bột matcha có thể mua được tại các cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị trên khắp địa bàn quốc gia.
Quy trình thực hiện socola matcha trà xanh
Bước 1 Hòa tan hỗn hợp
Bạn hãy đặt 20g bơ lạt, 70ml kem tươi, 200g socola trắng vào một tô. Tiếp theo, đun nóng tô trên nồi nước sôi để hỗn hợp bơ và socola tan chảy.
Hòa tan hỗn hợp bơ socolaBước 2 Pha bột matcha
Bạn hãy thêm 12g bột trà xanh vào hỗn hợp đã hòa tan, sau đó sử dụng cây khuấy (Spatula) để khuấy đều cho đến khi bột matcha tan vào hỗn hợp.
Khuấy đều bộtBước 3 Đặt vào tủ lạnh để đông
Bạn cần chuẩn bị một khuôn hoặc hộp vuông nhỏ theo ý thích của bạn, lót kín phần đáy bằng giấy nến và đổ hỗn hợp matcha vào. Đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 4-5 tiếng. Khi bánh đã đông, bạn có thể lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức ngay.
Lưu ý: Bạn cũng có thể rắc thêm một ít bột matcha lên trên mặt socola để làm cho bánh trở nên hấp dẫn hơn và có vị đậm hơn.
Sản phẩm cuối cùng
Socola trà xanh với màu xanh rất lôi cuốn, vị ngọt béo kết hợp hài hòa cùng hương vị thơm nồng của matcha thực sự là điều đáng để thử. Thưởng thức một miếng socola matcha và uống một ngụm trà vào những buổi chiều là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua.
Socola trà xanh thơm ngonMytour đã hướng dẫn cách làm bánh socola trà xanh ngọt thơm béo ngậy cho bạn. Hãy bắt tay vào làm ngay món ngon này nhé!
Mua bánh socola tại Mytour để thưởng thức