Món salad sốt mè rang không thể thiếu trong bữa tiệc, vừa ngon lại giúp giảm cân và đốt mỡ hiệu quả. Dưới đây là cách làm sốt mè rang cho salad đơn giản, thơm ngon đúng vị.
Sốt mè rang có thể được sử dụng để trộn salad hoặc các món mì khác cũng rất ngon. Thay vì mua sốt mè rang ở ngoài cửa hàng, bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà, đảm bảo an toàn và ngon không kém gì.
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Thành Phần
- 15gr gừng xay
- 5gr tỏi
- 5gr ớt
- 10gr mè rang
-
1 muỗng canh đường
- 30ml nước mắm.
Cách làm sốt mè rang
Bước 1 Chế biến sốt
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần kết hợp các nguyên liệu như gừng xay, tỏi băm, ớt băm, mè rang, đường, nước mắm trong một chén nhỏ. Sau đó, khuấy đều để tan hết đường và các nguyên liệu kết hợp lại với nhau để tạo ra một sốt mè rang thơm ngon.
Chế biến sốtBước 2 Thành phẩm
Bây giờ bạn đã có một sốt mè rang thơm ngon, có thể sử dụng để trộn salad hoặc chấm các món như cá chiên, thịt luộc.
Thành phẩmThưởng thức
Sốt mè rang thơm mùi mè đậm đà, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn, phù hợp để làm nhiều món salad thơm ngon.
Hương vị đặc trưng của sốt mè rangMột số món ngon từ salad với sốt mè rang
Salad gà sốt mè rang
Salad gà sốt mè rang là một món ăn bổ dưỡng, với miếng thịt gà giòn dai kết hợp với sốt mè rang thơm ngon, béo ngậy, thưởng thức là say mê ngay từ lần đầu tiên.
Sử dụng các nguyên liệu như ức gà, xà lách lolo, cà chua, bơ và bắp ngô, bạn chỉ cần ướp ức gà với các gia vị trong vòng 15 phút, sau đó chiên vàng ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó, bạn pha sốt me rang bao gồm: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 2 muỗng canh mè rang, sau đó khuấy đều cho các thành phần trên hòa quyện lại với nhau.
Cuối cùng, bạn cho tất cả các loại rau củ, ức gà chiên vào tô, rưới sốt lên và trộn đều.
Salad gà sốt me rangCách làm salad xúc xích sốt me rang
Cách làm salad xúc xích sốt me rang rất đơn giản, bạn chỉ cần dành khoảng 20 phút để có ngay một đĩa salad ngon lành với các nguyên liệu như xúc xích Đức, ớt chuông, bắp cải tím, củ cải đỏ, xà lách, cà chua bi.
Cách làm salad xúc xích sốt me rang: Xúc xích Đức sau khi mua về, bạn cắt thành từng miếng khoanh tròn rồi đem lên chảo chiên vàng 2 mặt. Rau củ được sơ chế và cắt nhỏ vừa ăn.
Làm sốt me: Bạn trộn đều các loại gia vị như: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè rang, 3 muỗng canh mayonnaise và 20ml nước cốt chanh vào một chiếc chén nhỏ, sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Kết thúc bằng việc trộn rau củ đã thái và xúc xích vào tô, sau đó rưới đều nước sốt lên là bạn đã có ngay một đĩa salad ngon lành.
Cách làm salad xúc xích sốt mè rangSalad bắp cải sốt mè rang
Salad bắp cải trộn sốt mè rang không chỉ đẹp mắt với các màu sắc đa dạng mà còn thơm ngon với hương vị đặc trưng của nước sốt, tạo ra một món ngon không thể chối từ trong những ngày hè nóng bức. Với nguyên liệu bao gồm: cà rốt, cải xoăn, bắp cải tím và một số gia vị thông dụng.
Cách làm salad bắp cải sốt mè rang như sau: thái nhỏ bắp cải, bào nhuyễn cà rốt.
Nước sốt được tạo thành từ: 1 muỗng cà phê sốt mè, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê dầu olive, 1 muỗng cà phê giấm táo, 3 tép tỏi băm, một ít tiêu. Sau đó, trộn đều tất cả các thành phần lại với nhau.
Sau khi bỏ rau củ vào tô, bạn rưới đều nước sốt lên và trộn đều. Món salad bắp cải thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Cách làm salad xúc xích sốt mè rangNếu bạn không có thời gian để tự làm sốt, bạn có thể mua chai xốt mè rang Kewpie để chế biến món ăn nhé.
Trên đây là cách làm sốt mè rang để trộn salad ngon, bổ, rẻ và đảm bảo an toàn thực phẩm. Hãy thử sức mình trong việc chế biến sốt mè rang để trộn salad và mang lại sự thay đổi cho khẩu vị của cả gia đình vào cuối tuần nhé!
Chọn mua rau lá các loại tại Mytour để thưởng thức nhé: