Với nước sốt Thái chua cay đậm đà này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món hải sản một cách trọn vẹn hơn. Khám phá công thức ngay nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người
Bạn có thể tự làm nước sốt Thái tại nhà để chấm hải sản. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản
- Tỏi
- Rễ ngò, ngò
- Đường
- Nước mắm
- Nước cốt chanh
- Sữa đặc
Cách làm sốt Thái chấm hải sản
Bước 1 Làm nước sốt Thái
Quy trình rất đơn giản, chỉ cần bạn đặt các nguyên liệu sau vào cối xay: tỏi, rễ ngò, ngò, đường, nước mắm, nước cốt chanh, sữa đặc. Dùng chày giã nhuyễn. Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình.
Làm nước sốt TháiBước 2 Thành phẩm
Nếu bạn muốn hỗn hợp mịn hơn, có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn các nguyên liệu. Giờ là lúc thưởng thức cùng với hải sản nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Sốt Thái khi làm theo công thức này, kết hợp với các loại hải sản luộc hoặc nướng đều thơm ngon. Sốt có hương vị đặc trưng của ngò, chua chua, cay cay và vị béo của sữa đặc. Hãy thử ngay nhé!
Sốt TháiXem clip Tik Tok cách làm sốt Thái!
Vậy là Mytour vừa hướng dẫn bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm. Chúc bạn thành công nhé!